เสิร์ฟความอร่อยสุกี้สไตล์ฮ่องกงขนานแท้ ที่มาพร้อมน้ำซุปเครื่องยาจีนรสเด็ด @ฮ่องกงสุกี้ เมืองทองธานี

          เจอพลอยมึนก็ต้องเจอของอร่อยกันอีกแล้วเนอะ! อิอิ วันนี้พลอยมึนก็มีร้านสุกี้เจ้าเด็ดมายั่วต่อมความหิวของทุกคนนน พลอยมึนก็ขอนำความอร่อยของสุกี้สไตล์ฮ่องกงมาเสิร์ฟให้ทุกๆ คนได้ไปลิ้มลองกัน           ร้านนี้มีชื่อว่า ฮ่องกงสุกี้ ชื่อก็บอกชัดๆ อยู่แล้วเนอะ ที่ร้านจะเสิร์ฟสุกี้สไตลช์ฮ่องกงขนานแท้และมีทีเด็ดอยู่ที่น้ำซุปเครื่องยาจีนที่มีให้เลือกกันถึง 3 แบบ และน้ำซุปแบบไทยๆ อีก 1 น้ำซุป บอกเลยว่าน้ำซุปเครื่องยาจีนแบบนี้ไม่ได้หาทานกันได้ง่ายๆ นะคะ ใครอยากจะมาลิ้มรสชาติสุกี้แบบต้นตำหรับฮ่องกงก็มากันได้เลย            ร้าน ฮ่องกงสุกี้ จะตั้งอยู่ภายในอาคารเดอะพอร์ทอล ไลฟ์สไตล์คอมเพล็กซ์ (บริเวณอิมแพ็ค เมืองทองธานี) เปิดให้บริการทุกวัน ภายในร้านตกแต่งแบบจีนโมเดิร์นและสามารถรองรับลูกค้าได้เยอะเชียวค่ะ           มาพูดกันถึงน้ำซุปที่เป็นทีเด็ดของร้านฮ่องกงสุกี้กันเลยดีกว่า น้ำซุปจะมีให้เลือกทานทั้งหมด 4 แบบ ซึ่งลูกค้าสามารถเลือกทานได้ 2 น้ำซุปเลยล่ะค่ะ            เริ่มแรกที่น้ำซุปยาจีน (ด้านซ้าย) กลิ่มจะหอมเครื่องยาจีน น้ำซุปจะใส่เครื่องยาจีนนานาชนิด น้ำซุปหม้อนี้ยังมีสรรพคุณในการช่วยบำรุงกำลังด้วย รสชาติกลมกล่อมเหมาะกับคนที่ไม่ทานเผ็ด แต่รสไม่ได้ฉุนยาจีนอะไรนะคะไม่ต้องกลัวว่าจะทานไม่ได้ รสจะกลมกล่อมดีทีเดียว           ต่อมาที่น้ำซุปไข่เยี่ยวม้ารากผักชี เป็นน้ำซุปแบบที่พลอยมึนไม่เคยเห็นมาก่อน ซึ่งเค้าจะใส่ไข่เยี่ยวม้าลงไปในน้ำซุปเลย พร้อมกับรากผักชีและหัวไชเท้า รสหวานๆ เหมาะกับคนที่ไม่ทานเผ็ดเช่นกัน            ถ้าใครที่อยากซดน้ำซุปแซ่บๆ ที่ฮ่องกงสุกี้ก็มีให้เลือกถึง 2 แบบ 2 สไตล์ แบบแรกคือน้ำซุปเสฉวน (ด้านขวา)…

Read More

บอกข่าวดี!! ผู้หญิงห้ามพลาด!! เตรียมตัวฉีด “วัคซีนมะเร็งปากมดลูก” ฟรี!!

บอกข่าวดี!! ผู้หญิงห้ามพลาด!! เตรียมตัวฉีด “วัคซีนมะเร็งปากมดลูก” ฟรี!! ขณะนี้คณะอนุกรรมการพัฒนาบัญชียาหลักแห่งชาติมีมติเห็นชอบและให้บรรจุ วัคซีนป้องกัน มะเร็งปากมดลูก (วัคซีนเอชพีวี) ในรายการบัญชียาหลักแห่งชาติแล้ว ทำให้วัคซีนเอชพีวี เป็นวัคซีนตัวที่ 11 ในรอบ 17 ปี คาดว่าจะดำเนินการแล้วเสร็จและสามารถให้บริการฉีดวัคซีนเอชพีวีได้ ภายในปี 2560 นี้ และจะมีการนำร่องให้บริการฉีดวัคซีนเอชพีวีโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ในกลุ่มเป้าหมาย เป็นเด็กหญิงที่กำลังเรียนอยู่ชั้น ป.5 ซึ่งมีอยู่ประมาณ 400,000 คนทั่วประเทศ ถือเป็นวัยที่เหมาะสมที่สุด ในการได้รับวัคซีนและสอดคล้องตามคำแนะนำขององค์การอนามัยโลก จากเดิมที่ต้องฉีดถึง 3 เข็ม จะฉีด 2 เข็ม ห่างกัน 6 เดือน นอกจากจะเป็นวัคซีนที่มีประสิทธิผลในการป้องกันโรคมะเร็งปากมดลูกได้แล้วยังนับเป็นวัคซีนที่มีความคุ้มทุนกับการนำมาใช้และช่วยให้ทุ่นค่าใช้จ่ายลงได้ อย่างไรก็ตาม มะเร็งปากมดลูก นับเป็นมะเร็งที่พบบ่อยเป็นอันดับต้นๆในหญิงไทย ที่คร่าชีวิตผู้หญิงไทยมากถึงปีละประมาณ 5,000 รายและมีผู้ป่วยรายใหม่ปีละกว่า 10,000 ราย การให้วัคซีนป้องกันมะเร็งปากมดลูกจะช่วยลดความสูญเสียชีวิตอีกทางหนึ่งนอกเหนือจากการตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูกที่มีการตรวจอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน นอกจากนี้ วัคซีนเอชพีวี ยังเป็นวัคซีนที่ทางสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ(สปสช.) ได้เตรียมที่จะขยายสิทธิประโยชน์ด้านวัคซีนสำหรับเด็กเพิ่มเติม โดยได้จัดทำคำของบประมาณปี 2560 เพื่อรองรับการให้บริการวัคซีนป้องกันมะเร็งปากมดลูกหรือวัคซีนเอชพีวี ในสิทธิตามระบบหลักประกันสุขภาพเรียบร้อยแล้ว หากประชาชนมีข้อสงสัยสอบถามเพิ่มเติมได้ที่สายด่วนกรมควบคุมโรค โทร 1422 Credit : สำนักโรคติดต่อทั่วไป/สำนักสื่อสารความเสี่ยงฯ กรมควบคุมโรค FacebookTwitterGoogle PlusLine

Read More

ทะเลลุกเป็นไฟ! เมื่อ “ปู แบล็คเฮด” โชว์หวานกับแฟนสาว

ต้องบอกเลยว่ายังเป็นคู่รักที่หวานแหววน่าอิจฉาได้ตลอดเวลาสำหรับคู่ของ “ปู แบล็คเฮด” นักร้องชื่อดัง กับ “นุ๊กซี่ อัญพัชญ์” พริตตี้ตัวท็อป ที่ตอนนี้ยังไม่ลดดีกรีความหวานลงแม้แต่น้อย แม้จะโดนสบประมาทตั้งแต่เริ่มคบว่าอาจไปกันไม่รอดก็ตาม นาทีนี้เรียกว่าทั้งคู่ตัวติดกัน พี่ปูไปไหน น้องนุ๊กซี่ จะติดสอยห้อยตามเสมอ แต่สิ่งที่ทำให้หนุ่มๆ ทั่วประเทศต้องตาลุกเป็นไฟ ก็ตอนที่ทั้งคู่ควงกันไปเที่ยวสถานที่ต่างๆ และมีภาพชุดว่ายน้ำของฝ่ายหญิงออกมานั่นเอง ล่าสุด ทำทะเลชะอำแทบลุกเป็นไฟ เมื่อเจอความร้อนแรงของสาว “นุ๊กซี” กับชุดว่ายน้ำต่างๆ ด้วยรูปร่างที่ดีอยู่แล้ว บวกกับหน้าอกตู้มๆ งานนี้ไม่รู้จะโฟกัสที่ความหวานของทั้งคู่ หรือสัดส่วนของฝ่ายหญิงดี แต่ที่แน่ๆ พี่ปูก็ไม่เบา มีอวดหัวนมสีชมพูให้ได้ดูเป็นบุญตาด้วย เรียกว่ารูปวาบหวิวแน่นทั้งฝ่ายชายและฝ่ายหญิงเลยทีเดียว แหมเอาเป็นว่าจะแซ่บและเซ็กซี่แค่ไหนเราไปชมภาพด้านล่างพร้อมพร้อมกันเลยจ้า ขอบคุณที่มา : IG : nookzii FacebookTwitterGoogle PlusLine

Read More

Retro Bar & Café คาเฟ่บรรยากาศสุดชิค หลากหลายด้วยอาหารและเครื่องดื่มนานาชนิด

          มาย้อนยุคกับคาเฟ่สไตล์เรโทรกันหน่อนดีกว่า กับคาเฟ่ที่มีชื่อว่า เรโทร บาร์ แอนด์ คาเฟ่ ซึ่งความเก๋ ความคูล ของคาเฟ่แห่งนี้ก็อยู่ที่การตกแต่งร้านเป็นสไตล์ยุค 70-90 ที่หลายๆ คนคงคุ้นเคยกันดี           ร้าน เรโทร บาร์ แอนด์ คาเฟ่ ตั้งอยู่บริเวณชั้นล่างของอาคารเดอะ พอร์ทอล ไลฟ์สไตร์คอมเพล็กซ์ (อิมแพ็ค เมืองทองธานี) ภายในร้านจะสัมผัสได้ถึงยุค 70-90 มีการนำกล่องใส่ตลับเทปมาตกแต่งภายในร้านเต็มไปหมดเลยล่ะค่ะ ใครที่มาต้องไม่พลาดมาถ่ายรูปสวยๆ อัพลงโซเชียลที่มุมนี้เลย           นอกจากจะตกแต่งได้อย่างเก๋ไก๋แล้ว สำหรับ เรโทร บาร์ แอนด์ คาเฟ่ เค้ามีเครื่องดื่นให้เลือกดื่มแบบหลากหลายมากกก (ก.ไก้ล้านตัว) เพราะเค้ามีทั้งเครื่องดื่มที่ไม่มีแอลกอฮอล์และเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ รวมถึงอาหารและของหวานอีกมากมายหลายอย่าง เรียกได้ว่าที่นี่มีครบ เหมาะกับการมานั่งดื่มด่ำกับบรรยากาศชิลๆ มาก             ซึ่งเมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมาทาง เรโทร บาร์ แอนด์ คาเฟ่ ก็ได้จัดกิจกรรมเวิร์คช็อปทำเครื่องดื่มสีหวานๆ เพื่อต้องรับวันวาเลนไทน์ พลอยมึนก็ได้ลงมือลองทำเครื่องดื่มกับเค้าด้วยน้า >< โดยเมนูเครื่องดื่มทั้ง 2 อย่างมีชื่อว่า Pink Latte และ Pink Valentine  ผู้ที่จะมาสอนเราทำเครื่องดื่มค่า Pink Latte เป็นการนำกาแฟ Espresso มาผสมกับนมและ Sala Syrup สีออกมาสวยมากบอกเลยยย จะยากนิดนึงตอนเทที่ต้องให้น้ำแยกกันเป็นชั้นๆ แบบนี้ จบท้ายด้วยการตักฟองนมนุ่มๆ เข้าไป ทั้งสวยทั้งรสชาติดีนะจ๊ะ…

Read More

โคตรเหลือเชื่อ !! “เอ พศิน” อยู่ๆสตาร์ทรถไม่ติด สาธุกับพญานาค ขอให้มีเงินต่อเติมบ้าน เท่านั้นแหละมาทั้งบน ทั้งล่าง !!!

เอ พศิน เรืองวุฒิ ดารานักแสดง ที่มีความเชื่อ และความศรัทธาเกี่ยวกับ พญานาค เอามากๆ และตนก็เชื่อว่า มีความสัมพันธ์กับพญานาคมาตั้งแต่ชาติก่อน ล่าสุดวานนี้วันหวยออก 16 ก.พ. เขาจอดรถยนต์ไว้หน้าบ้าน และอยู่ๆรถสตาร์ทไม่ติด จึงคิดในใจ สาธุขอให้มีเงินต่อเติมบ้าน และทำน้ำตกจำลองให้องค์พญานาคที่เขานำไว้ในบ้าน เท่านั้นแหละบังเอิญอย่างน่าอัศจรรย์ เพราะเลขดันออกตรงทะเบียนรถของเขาแบบเป๊ะ ทั้งบน ทั้งล่าง นั่นก็คือ บน 15 และ ล่าง 39 FacebookTwitterGoogle PlusLine

Read More

ทำบุญมาด้วยอะไร!! หนุ่มเปิดตัวภรรยา 2 คน ทั้งสวย ทั้งหุ่นดี ก่อนไปถามความจริงจากปาก ลั่นไม่ได้มีเมียแค่2คน ป๊าดติโธ๊ะ อิจฉาสุดๆ!

หากถามว่า ความรักคืออะไร หลายๆคนก็คงบอกว่า คือการให้ การทุ่มเทเพื่อคนที่เรารักให้เขามีความสุข ซึ่งก็เช่นกันกับความรักของครอบครัวนี้ เมื่อเขาทั้งสาม ประกอบด้วย หนึ่งชายหนุ่ม และสองสาว กำลังเป็นกระแสบนโลกออนไลน์อย่างกึกก้อง หลังหนึ่งในหญิงสาว ได้โพสต์ในช่วงวันวาเลนไทน์ โชว์สามีของตัวเขา ซึ่งมีภรรยาสองคน นั่นก็คือตัวเธอเองและผู้หญิงอีกคน แต่กลับอยู่กันอย่างไม่มีปัญหา มานานแล้ว เพราะทุกคนก็ยินยอมและพร้อมใจให้เป็นแบบนี้ ชาวโซเชี่ยลกำลังแห่อิจฉา หนุ่มบังรายนี้ อย่างสุดๆ หลังจากที่เขาเปิดตัว ถ่ายภาพคู่กับภรรยา 2 คน ซึ่งต้องบอกเลยว่า คนนึงก็ เนื้อนมไข่ อวบอั๋น ผิวขาวนวล ส่วนอีกคนก็ เอวบางร่างน้อย ดีกรีหุ่นนางแบบชัดๆ ซึ่งต้องบอกเลยว่าไม่ใช่เรื่องที่เกิดขึ้นบ่อยๆ และจะยอมกันได้ง่ายๆ แต่ 3 คนนี้กลับไม่คิดเช่นนั้น เนื่องจากพวกเขาเข้าใจซึ่งกันและกัน ช่วยกันทำมาหากิน และอยู่กันแบบนี้มานานแล้ว หนึ่งในภรรยาของหนุ่มบังรายนี้ เล่าว่า ทุกสิ่งเป็นเรื่องจริง รู้สึกตกใจ และขอบคุณที่มีคนแชร์เรื่องราวของเธอมากขนาดนี้ เธอบอกว่าสามีของเธอชื่อบังลี อันที่จริงมีภรรยา 3 คน แต่ภรรยาคนแรกได้เสียชีวิตไปกว่า 10 ปีแล้ว ตอนนี้ก็อยู่กันแบบรักสามเส้่า ช่วยกันทำมาหากิน มีทะเลาะกันบ้าง แต่ก็ค่อยๆคุยและปรับความเข้าใจกัน ตอนนี้มีมีลูกทั้งหมด 9 คน เป็นของภรรยาที่ล่วงลับไปแล้ว 3 คน ของเธอ 3 คน รวมถึงอีก 3 คนของภรรยาอีกคน แหม่ ! เดี๋ยวต้องแอบทักแชทไปถามหนุ่มบังคนนี้เลยว่าทำบุญหรือมีวิชาอาคมอะไร ถึงได้มีภรรยาทีเด็ดแบบนี้ได้ถึง 2 คน ในเวลาเดียวกัน ซึ่งสิ่งนี้ก็คงพิสูจน์ให้เห็นนะครับว่า เพียงแค่เข้าใจกันและกัน ใจกว้าง ก็สามารถอยู่ด้วยกันได้อย่างมีความสุข ขอบคุณที่มา : วริศรา ป๊อกศรีจันทร์ FacebookTwitterGoogle PlusLine

Read More

ผู้ชายติดทั้งอำเภอ! เจ้เต๋า บางปู เลิกแฟนหนุ่มแล้ว คั่วแฟนเด็ก เพื่อนสนิทเผยกินชายแท้เท่านั้น

ดังยิ่งกว่า อั้ม พัชรภา ขนาดเลิกกับแฟนหนุ่มยังเป็นข่าวดัง จะเป็นใครไม่ได้นอกจากเน็ตไอดอลคนนี้ ผู้ชายติดทั้งอำเภอ! เจ้เต๋า บางปู เฟสบุค ณัฐพงษ์ ปุ้ยสงคราม เลิกแฟนหนุ่มแล้ว คั่วแฟนเด็ก เพื่อนสนิทเผยกินชายแท้เท่านั้น บอกเลยว่าเห๋็นเจ้เต๋า ลุคเป็นกะเทยมีหนวดมีงูแบบนี้ แต่นางมีของดีผู้ชายวิ่งชนกันขอเป็นแฟน ลือกันว่าความรักครั้งที่แล้วกับแฟนหนุ่มหน้าตาค่อนข้างดีนั้น เพราะมีปัญหาเรื่องมือที่สามนะยะ เม้าท์ให้แซดจากปากเพื่อนสนิทของเจ้เต๋า บางปูเลยว่า นางมีผูู้ชายวัยรุ่นแถวบ้านแถวสมุทรปราการมาขอจีบขอเป๋็นแฟนเยอะมาก ชะนีสวยผู้หญิงแท้ๆก็สู้ เจ้เต๋า บางปู ไม่ได้สักรายเพราะความดังและความใจกล้าเปย์หนักทำให้มีเด็กแว้นเด็กช่างกลแถวนั้นมาติดตาม แหล่งข่าวเพืือนสนิทยังเผยว่าวันๆหนึ่ง เจ้เต๋า จะมีผู้ชายทักหรือแอดเข้ามชวนคุยเยอะมาก โอ้โห!!! ฮอตอะไรขนาดนั้น โดนเม้าท์ด้วยว่าเจ้เต๋า รักใครถูกใจใครนางทุ่มให้ไม่อั้น เพราะสาเหตุนี้หรือเปล่าเลยทำให้ความรักครั้งที่ผ่านมานางไปไม่ฝั่งฝัน แต่แหมอนาคตในวงการยังอีกไกลแถมยังได้เล่นเป็นตัวประกอบของหนังพชร์ อานนท์ ทำให้เจ้เ้ต๋า เรียกว่าเป็นเซเลปดัง ไม่แปลกหรอกที่ผู้ชายอยากได้ไปทำเมีย อดีตคนรักที่ผ่านมาของเจ้เต๋า บางปู บอกเลยว่าทำเอาสาวแท้ๆยังพากันอิจฉา หน้าตาหล่อมากน่ากินมากกมาส่องแฟนหนุ่มคนใหม่ล่าสุดของเจ้เต๋า กันเลยจ้า ก็หน้าตาดีไม่น้อยกว่า เพ่ื่อนสนิทยังบอกว่า รสนิยมเจ้เต๋า นั้นนางไม่ชอบเกย์ชอบตุ๊ดนะยะ คนที่คบเป็นแฟนกับนางคือผู้ชายแท้ๆ บางคนเคยมีลูกมีภรรยามาแล้ว บอกเลยว่านางไม่ธรรมดา แต่งตัวเป็นคุณนายสะพายหลุยส์ของแท้ๆ ไปจ่ายตลาด แฟนเด็กคนใหม่ คนนี้รักมากกกก ไม่มีอะไรมากบอกรักปัววววววววววววววววววววชวนกันไปจับปลากิน เอ้ย ไปให้อาหารปลาทำบุญร่วมกัน จะได้รักกันนานๆๆๆๆ   FacebookTwitterGoogle PlusLine

Read More

อันตราย! กินไก่ 3 ส่วนนี้ มีสารพิษตกค้าง!

ไก่ เป็นสัตว์ตัวเล็กน่ารัก แต่เมื่อถูกถอนขนเอาไปประกอบอาหารแล้วก็อร่อยไม่แพ้เนื้อสัตว์อื่นๆ และเนื้อไก่ที่นิยมรับประทานกันทั่วโลก อีกทั้งยังเป็นเมนูโปรดของหลายๆ คนด้วย แต่ส่วนใหญ่ผู้คนยังไม่ทราบว่าในตัวไก่ที่เราบริโภคอยู่นั้น อาจมีสารพิษตกค้างอยู่เป็นบางส่วน เรานำข้อมูลมาบอกกล่าวให้ทุกคนเรียบร้อย ว่าไม่ควรรับประทานส่วนใดของไก่ หรือเมื่อทานแล้วอาจจะเกิดการสะสมของสารตกค้างต่างๆ ในร่างกายได้ มาดูกันว่าใช่ส่วนที่คุณรับประทานเป็นประจำ หรือเป็นช่วงเนื้ออันโปรดปรานของคุณหรือเปล่า? 1. คอไก่ คอไก่นั้นเป็นส่วนที่น้อยคนจะชอบ แต่ก็ยังมีคนชอบ แม้จะไม่ค่อยมีเนื้อแต่แทะสนุก คอไก่เป็นจุดรวมเส้นเลือดและต่อมน้ำเหลืองอยู่ระหว่างหนังและเนื้อของไก่ มีขนาดประมาณนิ้วก้อย ซึ่งบริเวณนี้จะเป็นแหล่งสะสมของเชื้อแบคทีเรียและเชื้อไวรัสต่างๆ หากเรารับประทานเชื้อเหล่านี้เข้าไปแล้วอาจจะส่งผลต่อร่างกายของเราได้   2. ปีกไก่ ในประเทศจีนมีการรายงานข่าวว่าพบไก่ที่ลำตัวมีปีกถึง 3 ปีก หลังจากข่าวนี้ออกมาทำให้หลายคนให้ความสนใจกับการใช้สารฮอร์โมนเร่งการเจริญ เติบโตในไก่มากขึ้น มีการเปิดเผยว่าในฟาร์มไก่ จะมีการฉีดฮอร์โมนที่บริเวณปีกถึง 4 ครั้ง เพื่อเร่งการเติบโต ซึ่งเป็นสาเหตุในการส่งผลกระทบกับร่างกายมนุษย์เช่นกัน ด้วยเหตุผลนี้เราจึงควรเลี่ยงบริโภคปีกไก่ ถึงแม้รสชาติของมันจะอร่อยมากก็ตาม 3. หัวไก่ ยิ่งไก่อายุมากก็จะมีสารพิษที่หัวมันมากขึ้นด้วย เพราะฟาร์มไก่บางที่ใช้สารเคมีผสมในอาหารไก่ เมื่อไก่กินเข้าไปแล้วสารโลหะหนักก็จะไปสะสมในสมองไก่ ใครที่ชื่นชอบควรลดจำนวนในการรับประทานลง หรือถ้าเลิกรับประทานก็ควรเลิกเสียเถอะ หัวไก่กับสุขภาพของตัวคุณเอามาแลกกันมันไม่คุ้ม ที่สำคัญเวลาเลือกซื้อไก่ต้องดูให้ละเอียด เลือกไก่ที่สดจริงเท่านั้น อย่าลืมดูวันหมดอายุบนบรรจุภัณฑ์ให้ดีด้วย หรือหากซื้อตามตลาดสดก็ควรเลือกร้านที่สะอาด ลักษณะของไก่สด ให้สังเกตดังต่อไปนี้ ตาไก่ต้องใสไม่ขุ่นมัว ผิวหนังเต่งตึงไม่เหี่ยวย่น ไม่มีรอยเขียวช้ำ ไม่มีรอบกรีดรอยถลอก อกต้องอ้วนอวบ ปีกต้องงอได้ง่าย ดมแล้วไม่มีกลิ่น ขาควรจะเรียบมีเกล็ดและเดือยเล็กๆ รู้แล้วรีบบอกต่อคนใกล้ชิดและเพื่อนๆ ด้วยนะ! ขอบคุณข้อมูล : sara1000update FacebookTwitterGoogle PlusLine

Read More

โดนเยาะเย้ย ตกอับแล้ว เมฆ มังกรบิน เผยชีวิตล่าสุด ขนาดข้าวยังเคยแย่งหมากิน แต่พอส่องใกล้เอาซะคนหมั้นไส้

ผ่านอะไรมาเยอะมากสำหรับ เมฆ มังกรบิน ทั้งคนโจมตี มุ่งร้ายต่างๆนานา ล่าสุดเจ้าตัวหายดีแล้วหลังจากประสบอุบัติเหตุ เปิดใจภาพชีวิตล่าสุดทำเอาหลายคนรู้สึกสงสารว่าตอนนี้ชีวิตตกอับตกต่ำมาก น่าจะมาจากของขายไม่ได้ สินค้าขายไม่ดี จากการที่โดนโจมตี โดนเมฆ ได้โพสว่า “พากันด่าจัง ทั้งแซวทั้งเยาะเย้ยถากถางจังกับการที่ผมกลับมาใส่สร้อยสแตนเลสอีกครั้ง ใช่ครับเพราะตั้งแต่บริษัทถูกโจมตีการเงินก็ติดขัด แต่ผมไม่อายใครหรอก ชีวิตผมเจอมาเยอะ มีแต่เรื่องน่าอายทั้งนั้น เคยแย่เคยจนถึงขนาดแย่งข้าวหมากินมาแล้วผมไม่มีอะไรให้อายหรอก ยามรวยผมก็เปิดเผยยามแย่ผมก็รับได้ มีแม่บ้านนอกนุ่งผ้าถุงผมก็ภูมิใจ เพราะงั้นถ้าคิดจะด่าจะถากถางเยาะเย้ยก็ตามสบายครับ เพราะผมพอใจตัวเองเสมอ เงินทองผมอาจไม่เหลือ แต่พลังการทำงานผมมีเกินร้อย คนที่ด่าผมเมื่อวานอะด่าผมเก่งจังมาทำงานหาเงินแข่งกับผมมั้ยละ เอามั้ยผมต่อให้แขนข้างเดียว” แต่สิ่งที่เห็นมันสวนทางแม้เจ้าตัวจะบอกตกอับไม่มีจะกินแต่ภาพที่เจ้าตัวเองมาโพสนั้นกำลังกำมือเป็นฟ่อน ที่น่าจะมาจากขายของได้ ตามตัวก็ใส่ทองหยองไปหมดแม้จะบอกว่าเป็นทองสแตนเลสแต่ใครจะไปเชื่อ จริงๆแล้ว เมฆ มังกรบิน รวยระดับนี้คงไม่ได้ตกต่ำอะไรหรอกนะ เพราะเห็นว่าสินค้ายังขายดีมีเงินมาตลอด แต่แม้จะโดนโจมตีแต่ เมฆ ก็ยังยึดมั่นในศีลในธรรมนะจ้ะ เพราะเจ้าตัวบอกว่า ครั้งแรกเลิกบุหรี่คิดว่ายาก อาจทำไม่ได้ ซ้อมเลิกแปปเดียวก็ทำมาได้ หนักหน่อยตอนเลิกยาเสพย์ติด คิดว่ายากสุดแต่ซ้อมเลิกครั้งเดียวก็ทำได้ ตอนเลิกเหล้าเบียร์เลยง่ายนิดเดียว พอเริ่มค้าขายศีลห้าว่ายากพอซ้อมปฏิบัติก็ทำได้ก็ขอสาบานปฏิบัติต่อตลอดชีวิต ตอนนี้ซ้อมเลิกกินเนื้อวัวมาพักนึงมั่นใจทำได้อีก จึงขอสัตย์ปฏิญาณกับเจ้าแม่กวนอิมขอเลิกกินตลอดชีวิต ขอพรแม่กวนอิมและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ปกป้องคุ้มครองและหนุนส่งกิจการค้าขายให้เจริญรุ่งเรืองยิ่งๆขึ้นด้วย สาธุๆความภูมิใจเล็กๆของการเกิดเป็นคนคือชนะใจตนเองได้เท่านี้   FacebookTwitterGoogle PlusLine

Read More

เริ่ดปัง….ไม่แคร์โลก ! จำได้ไหม "น้องก้อง เสียใจแต่ไม่แคร์" ปัจจุบันเธอแซ่บขึ้นเวอร์ๆ

ต้องบอกเลยว่าถ้าย้อนไปยังจำได้หรือเปล่ากับ “น้องก้อง เสียใจแต่ไม่แคร์” เด็กน้อยรูปร่างตุ้ยนุ้ยอัดคลิปร้องเพลงเสียใจแต่ไม่แคร์ ทำท่าลิบซิงค์ได้เป๊ะจนโด่งดังในโลกออนไลน์เพียงชั่วข้ามคืน จากนั้นไม่นานชื่อของน้องได้ปรากฎในสื่อต่างๆ   รายการข่าวต่างเชิญไปร่วมสนทนา พร้อมกับซักประวัติ จนได้รู้ว่า น้องก้อง ชื่นชอบการร้องเพลงเป็นอย่างมาก ล่าสุด น้องก้องในวันนี้เปลี่ยนไปดูดี เป๊ะขึ้นเป็นกองแถมยังแซ่บมากอีกด้วย ว้าว เริ่ด   พระเจ้าช่วย FacebookTwitterGoogle PlusLine

Read More