ตะลึง!! ทอมที่เป็นข่าว "ท้องกับกระเทย" ล่าสุดลูกโตขนาดนี้แล้ว แถมเห็นวิธีเลี้ยงลูกได้น่ารักสุดๆ

          ยังจำกันได้ไหมคะ กับกรณีที่ทอมตั้งครรภ์กับกระเทย โดยฝ่ายทอมเป็นคนตั้งท้องเอง กลายเป็นข่าวดังไปเมื่อช่วงต้นปี 59 ที่ผ่านมา ตอนนี้ผ่านมาประมาณ 6 เดือนแล้ว ลูกน้อยก็เริ่มโตขึ้นเรื่อยๆ โดยได้ชื่อว่า "น้องโอบบุญ" ที่น่าสนใจไปกว่านั้น สาวทอมผู้ให้กำเนิด นอกจากจะตั้งท้อง เบ่งคลอดออกมาแล้วเธอยังต้องทำหน้าที่แม่ คอยให้นมลูกอีกด้วย เป็นภาพที่น่ารักเลยจริงๆ (ชมภาพกันเลยค่ะ) มองไรอะลูก &nbsp ดูทำปากอะ หล่อนะเนี่ย หน้าตาน่ารักเนาะ พ่อให้นมหรือแม่ ? พ่อแม่ลูก น่ารักจริงๆค่ะ ตาโตมาก มองหาใครเอ้ย พาน้องมาทำบุญ &nbsp                 ต้องยกให้เป็นคุณแม่ดีเด่นเลยก็ว่าได้ เพราะทำหน้าที่ทั้งพ่อและแม่ได้อย่างไม่บกพร่องเลยทีเดียว นี่แหละค่ะ ลูกที่เกิดมาจากความรักจริงๆ คนเป็นพ่อเป็นแม่ย่อมทำได้ทุกอย่างอยู่แล้ว ขอบคุณภาพจาก : เอกมณีกัญจน์ พิศวงษ์  

Read More

ลุคนี้ที่ไม่ค่อยได้เห็น เซอร์ไพรส์ หน้าผมบอยๆ ของซุปตาร์ตัวแม่ อั้ม พัชราภา

ขึ้นชื่อว่า น้องฉัตร ฉัตรชัย เมคอัพอาร์ติสชื่อดัง ลงมือแต่งหน้าให้ทั้งที มีหรือจะผิดหวัง เพราะล่าสุด น้องฉัตรก็ได้ลงมือมาแปลงโฉมทั้งหน้าและทรงผมให้กับซุปตาร์ตัวแม่อย่าง อั้ม พัชราภา อีกแล้วจ้าาาา ซึ่งคราวนี้มาในลุคผมลอนมาม่า ดูบอยๆ เท่ๆ แต่ก็แอบเปรี้ยว เซ็กซี่เบาๆ ด้วยเมคอัพ ไม่บ่อยนักที่เราจะเห็นขุ่นแม่อั้มแต่งลุคแบบนี้ เรียกได้ว่า คนสวย แต่งลุคไหนก็สวย เอาอยู่ทุกลุคเลยจริงๆ ค่า ปรบมือ!! หลบหน่อยแม่มา! อั้ม พัชราภา สวยสง่ากวาดรางวัล MThai Top Talk About 2018 อั้ม พัชราภา กับลุคบอยๆ ที่ไม่ค่อยได้เห็น!! เมคอัพลุคก่อนๆ ที่แต่งโดยน้องฉัตร น้องฉัตร เมคอัพอาร์ติสคิวทอง มาสอนแต่งหน้า สวยเป๊ะปังสุดๆ! เรียบเรียงโดย Women MThai Team รูปภาพจาก : nongchat

Read More

คุณแม่แฝด 4 โชว์ท้องลายหลังคลอด แต่ชาวเน็ตบอกว่ามันน่าเกลียด – เพชรมายา

ปัญหาเรื่องท้องลายของคุณแม่หลังคลอด ถือเป็นเรื่องปกติที่คุณแม่ทุกคนต้องเจอกัน ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องแปลกถ้าคุณจะเห็นคุณแม่ยังสาวหลายๆ คนที่มีหน้าท้องลายไปบ้าง แต่ปัญหาท้องลายนี้กลับกลายเป็นดราม่าสำหรับคุณแม่แฝด 4 ท่านนี้ เมื่อมีชาวเน็ตมาแสดงความคิดเห็นในเชิงลบ นี่คือ โดรีน ชิง คุณแม่สาวสวยวัย 23 ปี จากมาเลเซีย ที่รู้สึกภูมิใจอย่างมากกับการที่เธอเป็นคุณแม่แฝด 4 ดราม่าเล็กๆ ได้เริ่มขึ้นหลังจากที่เธอโพสต์ภาพหน้าท้องของเธอที่แตกลายอย่างมากหลังคลอด ซึ่งภาพดังกล่าวมีคนแชร์ต่อไปมากถึง 12,000 แชร์ แม้ว่าจะมีผู้คนเข้ามาให้กำลังใจเธอมากมาย และชื่นชมถึงความกล้าหาญของเธอในการเป็นคุณแม่แฝด 4 แต่กลับมีชาวเน็ตบางคนที่มาคอมเมนต์ในเชิงไม่สร้างสรรค์ บางคนบอกว่ามันน่าเกลียด น่าขยะแขยง เห็นแล้วจะอ้วก และบางคนก็บอกว่าสมควรแล้วเพราะเธอมีลูก ‘มากเกินไป’ โดรีนกล่าวว่า “ฉันเห็นผู้คนมากมายบอกฉันว่ามัน ‘น่าเกลียด’ และนั่นทำให้ฉันรู้สึกแย่มาก” “ผู้ชายบางคนบอกว่า มันเป็นความผิดของผู้หญิงเองที่ต้องการมีลูกมากเกินไป คุณเคยให้ความเคารพกับผู้หญิงบนโลกนี้บ้างหรือเปล่า ? แม่ของคุณ ภรรยาของคุณ และผู้หญิงคนอื่นๆ ที่เขามีลูกหลายคน ?” ตอนที่ดอรีนเพิ่งคลอดลูกๆ ทั้ง 4 เมื่อตอนอายุ 21 ปี เธอสงสัยว่าเธอจะรับได้ไหม กับการที่ท้องตัวเองต้องดูเป็นแบบนี้ไปชั่วชีวิต “สิ่งแรกที่ฉันทำตอนออกจากห้องคลอดก็คือก้มมองไปที่ท้องของตัวเอง แล้วน้ำตาของฉันก็ไหลออกมา ผิวหนังของฉันได้รับความเสียหาย และมันแตกลายเยอะมาก” ดอรีนกล่าว แต่ตอนนี้ดอรีนทำใจได้แล้ว เธอกล่าวว่า “รอยแผลเป็นมันไม่สำคัญสำหรับฉันอีกต่อไป ฉันยังสามารถใส่บิกินีได้ที่บ้าน และฉันยังเพอร์เฟ็คได้แบบที่ฉันเป็น” ส่วนชาวเน็ตต่างก็มาให้กำลังใจเธอกันอย่างล้นหลาม มีชาวเน็ตคนหนึ่งกล่าวว่า สักวันหนึ่ง ทั้งร่างกายคุณจะเหี่ยวย่น ใบหน้าสวยๆ จะเลือนหายไป แต่เด็กเหล่านั้นจะยังรักและดูแลคุณ จนกระทั่งคุณมองว่าแผลเป็นนี้เป็นเรื่องเล็กน้อยในชีวิตไปเลย สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ ที่มา : boredpanda | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

Read More

17 ภาพถ่ายที่ทำให้คุณหลอนขนหัวลุกได้โดยไม่รู้ตัว – เพชรมายา

ภาพถ่ายหลอนๆ ไม่จำเป็นต้องเป็นภาพถ่ายติดวิญญาณเสมอไป เพราะบนโลกนี้ยังมีอะไรให้คุณได้กลัวอีกมากมายนับไม่ถ้วน และวันนี้เพชรมายาจะขอพาทุกท่านไปพิสูจน์กันว่า ในบรรดาภาพเหล่านี้ ภาพไหนที่จะทำให้คุณหลอนขนหัวลุกได้โดยไม่รู้ตัว 1. ก็แค่สุนัขน่ารัก 2 ตัว ที่กำลังเดินเข้ามาหาคุณ … อย่าเพิ่งรีบวิ่งสิ! 2. “แม่ของฉันเกือบขับรถชน เพราะจู่ๆ งูก็เลื้อยออกมาจากช่องแอร์ตอนที่เธอขับรถอยู่บนถนน” 3. ดูเหมือนว่าการตัดขนครั้งนี้ จะเปลี่ยนจากความน่ารักเป็นควมหลอนแทน 4. ไม่อยู่บ้านแป๊บเดียว ยกกันมาทั้งครอบครัว บรื๋อ! 5. “ข้ามารับวิญญาณเจ้าแล้ว มนุษย์!” 6. พายุทรายที่พัดเข้าถล่มทางตอนเหนือของจีน ดูราวกับฉากในภาพยนตร์สยองขวัญวันสิ้นโลก 7. ดูเหมือนจะลางไม่ดี เมื่อหยดน้ำแข็งบอกใบ้มาเป็นคำเป๊ะๆ ขนาดนี้ 8. นี่ไม่ใช่ฉากในหนังฆาตกรรม แต่มันคือหนึ่งในขั้นตอนการทำน้ำส้มจากส้มสีเลือด 9. เมื่อตัดสินใจซ่อมระเบียง แต่สิ่งที่พบอาจทำให้ต้องเปลี่ยนใจไปซ่อมใหม่วันหลัง 10. จริงๆ แล้วมันคือสุนัขที่น่ารักมากๆ แต่เจอตะกร้อครอบปากแบบนี้ก็เสียวเหมือนกัน 11. เป้ายิงปืนที่คุณอาจไม่คิดอะไร จนกระทั่งตั้งใจมองไปที่ดวงตาตัวการ์ตูนเหล่านี้ให้ดี 12. นี่คือวินาทีสุดท้าย ก่อนที่ช่างภาพจะต้องเจ็บไปอีกนาน 13. วิธีแกล้งเพื่อนที่มานอนค้างที่บ้าน เอาให้ขนหัวลุกกันไปเลย 14. รู้สึกว่าสวนสนุกแห่งนี้จะโดนคำสาป 15. “ออกมาเล่นกันเถอะ!” 16. “บังเอิญพบว่า บ้านที่เราอาศัยอยู่มีที่หลบภัยใต้ดิน เมื่อผมเอามือถือลอดผ่านรอยแตกของประตูไปเพื่อถ่ายรูป ก็ได้ภาพชวนสยองนี้กลับมา” 17. ดูเหมือนจะเป็นการแย่งซีนธรรมดา แต่ทำไมมันดูหลอนแปลกๆ ชอบกล สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ ที่มา : brightside | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

Read More

เบิร์นไขมันเต็มๆ! 7 ท่าออกกำลังกาย เปลี่ยนแขนย้วยให้กระชับ ภายใน 20 นาที

อีกหนึ่งปัญหาโลกแตก ที่เชื่อได้เลยว่าสาวๆ ส่วนใหญ่ต้องเคยพบเจอ ก็คือ การมีแขนที่ย้วยและห้อยจนทำให้เราเสียความมั่นใจไปซะดื้อๆ ไม่ต้องเป็นห่วงนะคะสาวๆ วันนี้ Women Mthai ได้เอา ท่าออกกำลังกาย ลดแขน มาฝากให้สาวๆ ได้ทำตามกัน แต่ก่อนอื่นต้องบอกก่อนเลยว่า เราไม่สามารถลดไขมันเฉพาะจุดได้ เพราะตอนที่เราออกกำลังกาย มันจะเบิร์นเอาไขมันทุกส่วนของร่างกายออกไปอย่างเท่าๆ กัน แต่…การที่เราออกกำลังกายเฉพาะส่วน มันจะทำให้ส่วนนั้นๆ ดูเฟิร์ม กระชับ และแข็งแรงขึ้นนั่นเอง ท่าลดแขน เปลี่ยนแขนย้วยให้เฟิร์มใน 20 นาที ไม่ลดให้มันรู้ไป! เรียบเรียงโดย Women Mthai Team

Read More

เคยอดอาหารจนโทรม โบว์ เบญจวรรณ ลดน้ำหนักถูกวิธี ตอนนี้หุ่นแซ่บมาก

เห็นหุ่นดี หุ่นแซ่บ ขนาดนี้ ในอดีตนักแสดงสาว โบว์ เบญจวรรณ อาร์ดเนอร์ ก็เคยอวบมาก่อนตามสไตล์สาวลูกครึ่ง และลดคงามอ้วนด้วยวิธีผิดๆ อดอาหารจนดูโทรม หน้าตอบ ตาคล้ำ จนแฟนหนุ่มต้องรีบอาสาเข้ามาเป็นเทรนเนอร์ส่วนตัวให้ทันที ก่อนที่หุ่นจะพังไปมากกว่านี้ ก็อต จิรายุ ตันตระกูล แฟนหนุ่มและเทรนเนอร์ส่วนตัว ซึ่งหลังจากที่ได้ศึกษาเรื่องการดูแลหุ่นและรูปร่างจริงๆ จากเดิมที่เคยคิดว่าผู้หญิงเล่นเวทมากๆ จะกลายร่างเป็นเหมือนนักเพาะกาย  ก็กล้าเข้ายิมเล่นเวทมากขึ้น ไม่ได้สนใจเรื่องการนับแคลเหมือนแต่ก่อน แต่เลือกที่จะกินอาหารมีประโยชน์แทน เน้นผักผลไม้ ของหวานกินได้นิดหน่อย และออกกำลังกายให้เหมาะสม ซึ่งหลังจากที่หันมาปรับเปลี่ยนความคิด ลดน้ำหนักถูกวิธี และใส่ใจสุขภาพมากขึ้น นอกจากจะได้หุ่นตามที่ต้องการแล้ว ผิวพรรณก็ยังดีขึ้นอีกด้วย รูปภาพจาก bow_benjawan

Read More

20 ภาพมุกตลกของคุณตำรวจทั่วโลก ที่เราไม่ค่อยได้เห็นแบบนี้ในไทย – เพชรมายา

ถ้าพูดถึงตำรวจในต่างประเทศ หลายคนอาจนึกภาพไปถึงการทำงานที่จริงจัง แต่นั่นไม่ใช่ทุกครั้งที่เราจะพบมุมจริงจังจากตำรวจเสมอไป เพราะในบางครั้งเราก็สามารถเจอมุมน่ารักๆ ตลกขำขันจากตำรวจได้เช่นกัน และวันนี้เพชรมายาขอนำภาพเหล่านี้มาให้ทุกคนได้ประหลาดใจกันว่า ตำรวจในต่างประเทศก็มีอะไรฮาๆ แบบนี้ด้วย 1. ข่าวด่วน! เด็กน้อยวัย 4 ขวบยกตำรวจลอยได้ 2. ตำรวจในลินคอล์น หลงติดกับดักซะแล้ว 3. อิกัวนาที่แอบเข้ามาในสถานีตำรวจ จึงถูกคุณตำรวจจับขังซะให้เข็ด 4. ชายผู้คนนี้ขอให้ตำรวจทำอะไรให้เขาสักหน่อยในวันไปโรงเรียนวันแรก และตำรวจก็ทำสิ่งนี้ให้ 5. เมื่อผู้ประท้วงยกเลิกการชุมนุมเนื่องจากหิมะตกหนัก คุณตำรวจที่ถูกส่งมาเลยใช้เวลาว่างเล่นสนุกสักหน่อย 6. สถานีตำรวจฮอว์ธอร์น โพสต์แนะนำประชาชนว่า ให้คาดเข็มขัดนิรภัยทุกครั้งและเมคอัพให้น้อยลงหน่อย 7. สุนัข: “ฮัลโหล ผมขอแจ้งเจ้าของหายฮับ”, ตำรวจ: “หายไปนานเท่าไหร่แล้วล่ะ?”, สุนัข: “12 วิ” 8. คุณตำรวจในมอนทรีออลปฏิเสธที่จะใส่กางเกงชุดตำรวจ จากกรณีข้อพิพาทแรงงาน 9. นี่คืออินสตาแกรมของตำรวจในเมืองเร8ยาวิก ประเทศฟินแลนด์ ที่ได้ชื่อว่าเป็นเมืองที่ปลอดภัยที่สุดในโลก 10. ตำรวจในเชสเชียร์โพสต์การทำงานตรวจเช็คว่าหนูน้อยดื่มมาหรือเปล่า ปรากฏว่าหนูน้อยบอกว่า ดื่มมา 2-3 ขวดเมื่อเช้านี้ 11. คุณตำรวจที่โพสต์ภาพคู่หูของตนเอง ดูเป็นคู่หูที่น่ารักมากๆ 12. รถตำรวจที่มีข้อความเขียนว่า “ยึดได้จากพ่อค้ายาเสพติดของคุณ” 13. คุณตำรวจที่ใช้เฟสบุ๊คของหัวขโมยโพสต์ว่า “เฮ้ (แท็กชื่อตัวเอง) คุณทำมือถือตกตอนที่วิ่งหนีผมนะ สามารถมารับคืนได้ที่ 26th Carlifornia” นั่นมันที่ตั้งศาลอาญานะ 14. พิกซาร์ พรีเซนต์! รถตำรวจจจ 15. ตำรวจจากนิวเซาท์เวลส์ โพสต์พัฒนาการลูกหมาน้อยที่ อยู่ใต้วัตถุสูง ถูกหลอกได้ง่าย และไม่เห่า จนกลายเป็นหมามืออาชีพ ที่กระโดดข้ามวัตถุสูง ไม่ถูกหลอกง่ายๆ และเห่าได้เสมอ 16. นกพิราบที่มาทำรังบนรถตำรวจ คุณตำรวจเลยจัดสถานที่พร้อมกับล้อมแนวกั้นไว้ให้แบบนี้ 17. ตำรวจในสวีเดน มาเล่นสไลเดอร์หิมะกับเด็กๆ 18. ตำรวจในควีนแลนด์ โพสต์แซวตำรวจสาวว่า “ฉันหวังว่าฉันจะสูงกว่านี้นิดนึง”…

Read More

8 พฤติกรรมควรเลิกทำ ในตอนเช้า ถ้าอยากมีสุขภาพและชีวิตที่ดีกว่าที่เคยเป็น

วัยรุ่นอเมริกันเสียชีวิตขณะเล่นมือถือตอนอาบน้ำ นิสัยยิบย่อยเหล่านี้อาจไม่ได้ร้ายแรงจนทำให้ชีวิตเราต้องย่ำแย่ แต่เชื่อไหมว่าบางพฤติกรรมที่คุณมองข้ามไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งกิจวัตรต่างๆ ในตอนเช้า อย่างเช็กตื่นปุ๊ป ก็เช็ค Notification ทันที ถ้าคุณเลิกมันได้คุณจะกลายเป็นคนที่มีสุขภาพและชีวิตที่ดีมากกว่าเดิมอย่างไม่น่าเชื่อ 1. ไม่เริ่มต้นวันใหม่ด้วยการอาบน้ำ แพทย์จากมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด กล่าวว่า การอาบน้ำตอนเช้า หรืออาบน้ำหลังตื่นขึ้นมา ช่วยให้เราสามารถหาแนวทางแก้ไขได้ง่ายขึ้น เพราะช่วยให้สมองมีความกระตือรือร้นและลดความฟุ้งซ่าน น้ำเย็นฉ่ำจากฝักบัวช่วยให้สมองสร้างสรรค์ไอเดียใหม่ๆ 2. อาบน้ำอุ่น เนื่องจากน้ำร้อนมีผลต่อการผ่อนคลาย การอาบน้ำอุ่นในตอนเช้า จึงทำให้คุณต้องการคลานกลับเข้าที่นอน ส่วนการอาบน้ำเย็นในตอนเช้ามีข้อดี คือ ช่วยให้รู้สึกสดชื่น กระตุ้นการทำงานของสมอง และทำให้ระบบภูมิคุ้มกันทำงานได้ดีขึ้น นอกจากนี้น้ำเย็นยังไม่ทำให้ผิวแห้ง ดังนั้นเราควรอาบน้ำเย็นอย่างสม่ำเสมอ 3. เช็ค Notification ตลอดทั้งวัน สื่อสังคมออนไลน์เป็นเหตุผลหลัก ที่ทำให้คนจำนวนมากจับโทรศัพท์เป็นสิ่งแรกในตอนเช้า หากคุณไม่ได้มีเมลด่วนอะไร คุณควรหลีกเลี่ยงที่จะใช้เวลาพร่ำเพรื่อในตอนเช้าไปกับการเช็คเมลหรือติดตามเรื่องราวของคนอื่นแทนที่จะใช้เวลาเหล่านี้กับตัวเอง เช่น ทำอาหารเช้าอร่อยๆ ให้คุณและคนรักทานก่อนไปทำงาน เป็นต้น 4. เสียเวลากับเครื่องแต่งกายของคุณ คุณเคยใช้เวลาหลายชั่วโมงในตอนเช้าเพราะ “ไม่รู้จะใส่เสื้อผ้าอะไรดีบ้างมั้ย?” เพื่อให้คุณเลือกได้ง่ายขึ้น และลดความหลากหลายของเสื้อผ้าที่คุณมีในตู้เสื้อผ้าของคุณ ด้วยการใส่ code ให้เสื้อผ้า การจัดเสื้อผ้าเรียงตามสี หรือการจัดกลุ่มแยกประเภทเสื้อผ้าประเภทเดียวกันไว้ด้วยกัน จะทำให้คุณค้นหาเสื้อผ้าชิ้นนั้นได้ง่ายขึ้น ตัวอย่างเช่น สตีฟ จ็อปส์ เขาชอบสวมกางเกงยีนส์และเสื้อเชิ๊ตสีดำ จนกลายเป็นชุดตำนาน นี่ไม่ใช่เพราะเขาประหยัดเงิน แต่เป็นเพราะเขารู้ว่าเวลาของเขาเป็นของที่มีค่า 5. กินซีเรียล นักโภชนาการชื่อดัง Chelsey บอกว่า การกินพิซซ่าในตอนเช้ามีประโยชน์มากกว่าการกินซีเรียล ที่ประกอบไปด้วยน้ำตาลหรืออินซูลิน ซึ่งนมโยเกิร์ตและผลไม้ที่ใส่เข้าไปก็ไม่ได้ส่งผลดีต่อสุขภาพ แต่ในพิซซ่านั้น ประกอบด้วย โปรตีน ไขมัน และคาร์โบไฮเดรต ทำให้เป็นอาหารเช้ามีคุณค่าทางโภชนาการที่สมดุล นอกเหนือจากพิซซ่าแล้ว คุณสามารถทานไข่กวนชีส หรือเนื้อสัตว์ที่ไม่มีไขมันมากเกินไปก็ได้ 6. แปรงฟันหลังอาหาร สิ่งที่คุณควรทำหลังอาหาร คือ การล้างปากของคุณออกด้วยน้ำสะอาด และใช้ไหมขัดฟัน กำจัดเศษอาหารที่ติดค้าง อย่าแปรงฟันเพียง 30 นาทีหลังจากรับประทานอาหารใดๆ 7.…

Read More

กรี๊ดหนักมาก!! ตรวจพบสารโลหะหนัก ในเครื่องสำอางเกาหลี 8 ยี่ห้อดัง

เดี๋ยวนี้มีเครื่องสำอางหลายยี่ห้อวางขาย แถมยังหาซื้อได้ง่ายตามโลกออนไลน์อีกด้วย เพราะฉะนั้นสาวๆ จะต้องตรวจสอบข้อมูลดีๆ ก่อนตัดสินใจซื้อ เพราะบางยี่ห้อก็อาจผสมสารปนเปื้อน ที่อาจส่งผลเสียต่อผิวหน้าของเราได้ บุกจับโรงงานผลิตเครื่องสำอางปลอม จ.สงขลา กระทรวงความปลอดภัยของอาหารและยาในประเทศเกาหลีใต้ ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลว่า มีการตรวจเจอสารโลหะหนัก ปนเปื้อนอยู่ในเครื่องสำอาง 13 ชนิด จาก 8 แบรนด์ชื่อดังที่ผลิตในประเทศเกาหลีใต้ ได้แก่ คอนซีลเลอร์แบบแท่งสติ๊ก จากแบรนด์ เอเทรียม , คอนซีลเลอร์ จาก อีทูดี้ เฮาส์ , คอนซีลเลอร์แบบแท่งสติ๊ก สำหรับผู้ชาย จากแบรนด์ XTM Style , คอนซีลเลอร์ จากแบรนด์ SKEDA , คอนซีลเลอร์แบบแท่ง จากแบรนด์ Black Monster , ลิปไลเนอร์ จากแบรนด์ สกินฟู้ด , ดินสอเขียนคิ้ว จากแบรนด์ 3CE , ดินสอเขียนคิ้ว จากแบรนด์ Makeheal เป็นต้น ทั้งนี้สารที่พบว่าปนเปื้อนในเครื่องสำอาง ก็คือ Antimony เป็นธาตุกึ่งโลหะชนิดหนึ่ง มักพบในการผลิตแบตเตอรี่ พลาสติก สิ่งทอและอื่นๆ โดยพบในปริมาณตั้งแต่ 10.1 ส่วน/ล้าน (ppm) – 14.3 ppm ซึ่งตามกฎหมายแล้ว ระดับ Antimony ห้ามเกิน 10 ppm ทางบริษัทอมอร์ แฟซิฟิก ที่เป็นเจ้าของรายใหญ่ของแบรนด์เครื่องสำอางชื่อดัง ที่มีรายชื่อติดอยู่ในลิสต์ดังกล่าว ก็ได้ออกมากล่าวขอโทษ พร้อมกับจะหามาตรการการแก้ไข ไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้นอีก ส่วนเครื่องสำอางที่มีปัญหา ได้ส่งคืนตั้งแต่วันที่ 20 มีนาคม แล้ว ที่มา : www.scmp.com

Read More

20 ผู้คนที่พยายามจะขายกระจก และผลลัพธ์ที่ออกมามันก็เป็นแบบนี้ – เพชรมายา

เป็นเรื่องปกติธรรมดาที่ไม่ว่าคุณจะโพสต์ขายของอะไรก็ตาม ก็จำเป็นจะต้องถ่ายรูปสินค้าเหล่านั้นออกมาให้โดดเด่นที่สุด แต่จะเกิดอะไรขึ้น ถ้าคุณจำเป็นจะต้องขาย “กระจก” เพราะปัญหาของมันคือ เงาสะท้อนที่จะทำให้คุณติดอยู่ในภาพ และมันอาจเด่นกว่ากระจกที่คุณจะขายก็เป็นได้ วันนี้เพชรมายาขอรวบรวมผู้คนที่พยายามจะขายกระจกมาให้ชมกัน มาดูกันว่าพวกเขาพยามหาไอเดียในการถ่ายรูปกระจกอย่างไรบ้าง 1. ใช้ผ้าคลุมเตียงก็ดูดี แต่มันออกจะหลอนๆ หน่อย 2. พยามให้เห็นน้อยที่สุดแล้ว 3. ลุงพยายามแล้ว 4. รู้หรือไม่ ว่าคนขายถ่ายภาพนี้ได้ยังไง ? 5. ทำอะไรอ่ะแม่ 6. มุมนี้โอเค ได้ความน่ารักแถมไปด้วย 7. อย่างน้อยก็ไม่เห็นหน้าล่ะวะ! แต่ลุงไปใส่เสื้อก่อนดีกว่าไหม ? 8. เจ้าของเป็นคนขี้อายมาก 9. ไหนๆ ก็ต้องถ่ายติดตัวเองละ ขอโพสท่าสวยๆ หน่อย 10. วิธีที่ดีที่สุดคือ แหงนมันขึ้นไปข้างบนซะ 11. ข้อดีคือ เราจะได้เห็นว่าคนขายพยายามแค่ไหน 12. ดูเหมือนคุณลูกจะแฮปปี้ ที่มีตัวเองติดอยู่ในรูปด้วย 13. กระจกราคา 10 เหรียญ ไม่รวมหมาที่อุ้ม 14. พยายามทำตัวลีบสุดๆ แล้ว 15. ถ้าลุงจะถ่ายแบบนี้ ไม่ต้องเอี้ยวตัวก็ได้ 16. ขาตั้งกล้องไม่ช่วยอะไรจริงๆ 17. ดูเหมือนพ่อหนุ่มคนนี้จะพยายามใช้ผ้าคลุมล่องหน 18. เดี๋ยวลุง! หัวโผล่ไปอีกบานแล้ว 19. ไม่ใช่อย่างที่คิดใช่ไหม ? 20. ไม่ใช่อายแค่หน้า แต่อายมือด้วย สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ ที่มา : boredpanda | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

Read More