โคตรว้าว!!! เตรียมพบกับสวนสนุกธีม Ghibli แฟนๆ เตรียมเก็บเงินรอไว้ได้เลย

ทุกวันนี้เราก็ได้เห็นสวนสนุกธีมต่างๆ มากมายจนแทบนับไม่ถ้วน ไม่ว่าจะเป็นธีม Disney ธีม Star Wars หรือแม้กระทั่งธีม Marvel แต่ก็ยังรู้สึกว่ามันขาดอะไรไปบ้าง เอ๊ะ!? หรือว่าจะเป็นสวนสนุกธีม Ghibli ที่ขาดหายไป?? ใช่แล้ว สำหรับแฟนการ์ตูนของอาจารย์ Hayao Miyazaki เจ้าของ Studio Ghibli ก็คงสังเกตว่าในปัจจุบันนั้นยังไม่มีสวนสนุกในธีมการ์ตูน Ghibli เลย แต่ไม่ต้องเสียใจไป เพราะตอนนี้สวนสนุกที่พวกเรากำลังใฝ่ฝันนั้นกำลังสร้างอยู่ที่เมืองนากาคุเตะ จังหวัดไอชิ ประเทศญี่ปุ่น แถมตอนนี้ยังมีการปล่อยรูปคอนเซ็ปต์อาร์ทออกมาอย่างเป็นทางการแล้วด้วย รวมไปถึงข้อมูลเบื้องต้นถึงสถานที่ที่ใช้สร้างและข้อมูลพื้นที่ส่วนต่างๆ ภายในสวนสนุก   .   ในส่วนของทางเข้าจะต้อนรับผู้เยี่ยมชมด้วยธีมการ์ตูนเรื่อง Howl’s Moving Castle ซึ่งจะประกอบไปด้วยลิฟต์สไตล์สตีมพังค์ที่จะพาผู้เยี่ยมชมเข้าไปยังในสวนสนุก และจะได้เห็นวิวภายนอกเป็นแบบจำลองร้านขายของโบราณ Chikyuya จากเรื่อง Whisper of the Heart   .   นอกจากนั้นยังมีบ้านแบบจำลองขนาดจริงจากเรื่อง My Neighbor Totoro ที่ถูกสร้างขึ้นมาในงานนิทรรศการในเมืองนากาคุเตะเมื่อปี 2005 และบ้านของแม่มดน้อย Kiki จากเรื่อง Kiki’s Delivery Service     และยังแอบมีรายละเอียดเล็กๆ ในภาพคอนเซ็ปต์อาร์ทที่แสดงให้เห็นโซนของเรื่อง Princess Mononoke ที่เราจะได้ปีนป่ายไปบนปีศาจแมงมุมยักษ์ และภาพรถบัสแมวจากเรื่อง My Neighbor Totoro ที่อาจเป็นเครื่องเล่นให้ได้เล่นกันอีกด้วย     แต่อย่าเพิ่งใจร้อนกันไป เนื่องจากสวนสนุกแห่งนี้จะยังไม่เปิดให้เยี่ยมชมจนกระทั่งปี 2022 เหล่าแฟนๆ Ghibli คงต้องอดใจรอกันอีกนิด แต่รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน ที่มา Soranews24

Read More

ชายหนุ่มไปลองใช้ชีวิตอยู่ในสลัมของนครมุมไบ 5 วัน แล้วดูสิ เขาเปลี่ยนไปมากขนาดไหน?

นี่เป็นประสบการณ์อันล้ำค่าของนาย Jacob Laukaitis เขาเล่าว่าเมื่อเกือบ 3 ปีที่แล้ว เขาได้เดินทางไปเที่ยวที่มหานครมุมไบ ประเทศอินเดียเป็นเวลา 2 วัน เขาใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการเดินเท้าไปในเมืองสลัม แต่ก็ไม่มีโอกาสได้เข้าไปถึงในเมืองจึงไม่รู้ว่าคนที่นั่นมีความเป็นอยู่ยังไง   ภาพของ Jacob เมื่อครั้งที่เขาได้ไปเยือนอินเดียเป็นครั้งแรก   และเมื่อไม่นานมานี้เขาก็ได้กลับไปที่นั่นอีกครั้ง เขาตัดสินใจเดินทางไปที่แหล่งชุมชนธาราวี ซึ่งเป็นแหล่งเสื่อมโทรมที่ใหญ่ที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้ เขาพักอาศัยอยู่ที่นั่นเป็นเวลา 5 วัน เพื่อให้เข้าถึงวิถีชีวิตของคนที่นั่นว่ามีความเป็นอยู่กันยังไง และแม้จะเป็นเพียงเวลาสั้นๆ แต่นั่นก็ทำให้เขาได้รับประสบการณ์ที่จินตนาการไม่ถึง “ประสบการณ์นี้มันเปิดหูเปิดตาผมมากกว่าที่ผมจินตนาการไว้ เพราะผมได้ใช้เวลากับคนท้องถิ่น ที่ซึ่งเปลี่ยนเสื้อผ้าของผมให้เหมือนกับวีถีชีวิตของพวกเขา” Jacob เล่า     จากมุมมองของคนภายนอกแต่ละคนอาจจะภาพติดอยู่ในหัวเกี่ยวกับชุมชนแออัดในอินเดีย ว่าจะต้องมีเด็กๆ ผอมโซ บางคนต้องนอนตามข้างถนน บางคนไม่ได้เรียนหนังสือ บางคนต้องนอนรอบๆ เศษเนื้อเศษอาหาร และอีกมากมาย นาย Jacob เล่าว่าเรื่องที่เราๆ ได้ยินมามันก็ไม่ผิดนัก โดยเฉพาะเมื่อพูดถึงสุขอนามัย ตัวอย่างเช่นในชุมชนธาราวี มีคนบอกว่าที่นั่นมีห้องน้ำน้อยมาก เฉลี่ยแล้วจะมี 1 ห้องน้ำ/คน 1,000 คน   จากภาพเราจะเห็นว่าห้องน้ำที่โน่นดูเล็กและยากต่อการใช้งาน   Jacob ได้ไปคลุกคลีอยู่กับคนในท้องถิ่นเพื่อให้เข้าใจถึงวิถีชีวิตของพวกเขา   นอกจากนี้เหล่าสัตว์ที่ถูกเลี้ยงเอาไว้แทบจะอาศัยอยู่ในบริเวณเดียวกับผู้คนเลย และนั่นเองทำให้แหล่งน้ำในชุมชนเกิดความสกปรก เชื้อโรคต่างๆ ก็สามารถแพร่ถึงกันได้ง่ายมากๆ     สภาพความเป็นอยู่ของสัตว์ต่างๆ ที่แทบจะเดินกันทั่วไป . .   แต่ถึงสภาพความเป็นอยู่ของคนที่นั่นจะไม่สวยงามเท่าไหร่ แต่ Jacob ก็บอกว่าคนที่นั่นแทบจะไม่ต่างอะไรกับคนในประเทศอื่นๆ เลย “ผู้คนที่นั่นก็เหมือนๆ กับทุกที่ พวกเขามีความฝัน มีเป้าหมาย มีกิจการ มีความคิด และอารมณ์ พวกเขาไม่ได้ต่างอะไรกับพวกเราเลย มันไม่ได้สำคัญเลยว่าเรามาจากไหน พวกเราเท่าเทียมกัน พวกเราบางคนเกิดมาพร้อมกับคาบช้อนเงินช้อนทองในขณะที่บางคนก็ไม่มี แต่นั่นไม่ใช่สิ่งที่กำหนดเรานะ สิ่งที่กำหนดเราคือการแสวงหาความสุข ความเมตตาต่อผู้อื่น และความสามารถในการปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ต่างๆ และทำมันให้ดีที่สุด”   .…

Read More

แนะนำเบื้องต้น เกม Harry Potter: Hogwarts Mystery ปล่อยให้โหลดแล้วทั้ง iOS & Android

หากผู้อ่านคนใดที่เป็นแฟนๆ ภาพยนตร์ นิยายหรือเกมของพ่อมดน้อย (ที่ตอนนี้ไม่น้อยแล้ว) อย่าง Harry Potter แล้วล่ะก็คงอยากที่จะให้มีผลงานต่อยอดออกมาอีกเรื่อยๆ เลยใช่หรือไม่ และตอนนี้ คำขอที่เพื่อนๆ หวังเอาไว้ก็ประสบผลสำเร็จแล้ว เพราะว่าวันนี้ (25 เมษายน 2561) ทาง Jam City, Inc ได้ปล่อยเกมมือถือ Harry Potter: Hogwarts Mystery ให้ได้ดาวน์โหลดแล้วทั้งที่ App Store และ Play Store     Harry Potter: Hogwarts Mystery จะเป็นเกมแรกในตระกูลพ่อมดน้อยที่เราสามารถสร้างตัวละครของตัวเองและพาตัวเรานั้นไปโลดแล่นและผจญภัยอยู่ในโลกแห่งเวทมนตร์ในฐานนักเรียนแห่งโรงเรียนเวทมนตร์ Hogwarts     ในเกมนี้ เพื่อนๆ จะได้สร้างตัวละครตามแบบฉบับของเรา ไม่ว่าเราชอบแบบไหนก็สามารถปรับแต่งได้หมด ไม่ว่าจะเป็น หน้าตา ทรงผม เสื้อผ้าหรือรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ อื่นๆ อีกมากมาย     และแน่นอนว่าก่อนที่เราจะเข้าเป็นนักเรียนของ Hogwarts อย่างเต็มตัว เราต้องผ่านการเลือกบ้านจากหมวกคัดสรรเสียก่อน โดยที่เราก็จะสามารถเลือกบ้าน Gryffindor, Slytherin, Ravenclaw, และ Hufflepuff ได้เหมือนกับในเนื้อเรื่องเลยล่ะ     เนื่องจากเราได้เป็นนักเรียนของ Hogwarts แล้ว ก็ย่อมที่จะมีเวทมนตร์คาถาให้ได้เรียนรู้ ซึ่งในเกมก็สามารถให้เราเลือกเรียนคาถาต่างๆ รวมถึงศึกษาปรุงยาภายใต้สายตาของศาสตราจารย์ Snape เรียนการแปลงร่างกับศาสตราจารย์ McGonagall และยังอีกหลายๆ ศาสตร์ที่รอให้เราเลือกเรียน     แต่การมาเรียนที่โรงเรียนแห่งนี้ ก็ไม่ใช่จะเอาแต่เรียนเวทมนตร์เพียงอย่างเดียว แต่เพื่อนๆ สามารถสร้างมิตรภาพกับคนอื่นๆ อย่างเช่น Bill Weasley หรือ Nymphadora Tonks เพื่อร่วมสร้างประสบการณ์ล้ำค่าในโลกเวทมนตร์ได้อีกด้วย   ลองไปดูเทรลเลอร์เรียกน้ำจิ้มกันเสียหน่อย   เพื่อนๆ สามารถคลิกภาพเพื่อเข้าไปดาวน์โหลดเกมได้ตามสโตร์ที่เพื่อนๆ ใช้งานอยู่เลยครับ     ที่มา Harry Potter: Hogwarts Mystery

Read More

คุณพระคุณเจ้าช่วย!! นักวิจัยจีนค้นพบ “ยุงไซส์ยักษ์” ที่มีขนาดใหญ่กว่ายุงปกติถึง 10 เท่า

เมื่อพูดถึงสิ่งมีชีวิตที่ชื่อว่า “ยุง” เราคงนึกถึงแมลงตัวเล็กๆ ที่บินมาเกาะตามแขนขาแล้วดูเลือดเรา แต่ “ยุง” ที่เรากำลังจะพูดถึงต่อไปนี้ เป็นยุงอีกสายพันธุ์หนึ่งที่เราอาจไม่คุ้นหน้าคุ้นตาเท่าไหร่ และที่สำคัญมันตัวใหญ่ชนิดที่คุณเห็นรูปก็รู้สึกขนลุกแล้ว!! ผู้เชี่ยวชาญด้านแมลงยืนยันว่าได้เจอเข้ากับยุงที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก โดยเมื่อวัดความยาวปีทั้ง 2 ข้างรวมกัน จะอยู่ที่ 11.15 เซนติเมตร ซึ่งถือว่ามีขนาดใหญ่กว่ายุงทั่วๆ ไปถึง 10 เท่า!!     เจ้าแมลงยักษ์ตัวนี้ถูกค้นพบโดยนักกีฏวิทยาชาวจีน จ้าว หลี่ ที่บริเวณภูเขาชิงเฉิง ในมณฑลเสฉวน ประเทศจีน ระหว่างการตรวจสอบภาคสนามในเดือนสิงหาคม 2560 พวกยุงชนิดนี้จะมีอายุได้ราวๆ 1 สัปดาห์ และไม่ต้องกลัวไป เพราะมันไม่ได้กัดคนแต่จะกินพวกหนอนตัวเล็กๆ เท่านั้น แมลงชนิดนี้เป็นสายพันธุ์หนึ่งที่เรียกว่า Holorusia Mikado ซึ่งเป็นยุงที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่มีต้นกำเนิดในญี่ปุ่น นายจ้าวบอกว่าปกติแล้ว Holorusia Mikado ที่ถูกพบในมณฑลเสฉวน ประเทศจีน จะมีขนาดใหญ่กว่าที่พบในญี่ปุ่น     ผู้คนในแทบตะวันตกมันจะรู้จักมันในชื่อ Crane Fly ซึ่งจะมีลักษณะที่แตกต่างไปจากยุง แต่นายจ้าวก็ยืนยันว่าที่เขาพบนั่นคือยุงแน่ๆ เพราะ Crane Fly นั้นเป็นชื่อที่ครอบคลุมสัตว์ในตระกูล Tipulidae ซึ่งในภาษาจีนก็แปลได้ว่า “ยุงตัวใหญ่” นั่นเอง     นายจ้าวบอกว่าหากมองจากมุมมองของนักชีววิทยาแล้ว ยุงคือแมลงใดๆ ก็ตามที่อยู่ในกลุ่มแมลง Nematocera ซึ่งมันมีกลุ่มแยกย่อย 7 กลุ่ม รวมไปถึงกลุ่ม Tipuloidea ด้วย (รวม Crane Fly ด้วยนะ) “มันมีคำจำกัดความแบบกว้างๆ และแคบๆ ของสัตว์ในตระกูลยุงอยู่ ถ้าจำกัดความแบบแคบๆ ล่ะก็ ตัวไหนกัดเราตัวนั้นก็เป็นยุง ในแต่ละประเทศเรียกแมลงเหล่านี้แตกต่างกันไป แต่ในทางชีววิทยาแล้ว Holorusia Mikados ก็ถูกจัดให้เป็นยุงชนิดหนึ่งนั่นแหละ” นายจ้าวกล่าว  …

Read More

เปิดเมนูอาหารในการประชุม “ผู้นำเกาหลีเหนือ-ใต้” กินแบบคิม ไปดูว่าคิมกินอะไร!?

ว่ากันว่าผลลัพธ์ในการประชุมสำคัญต่างๆ บางครั้งแค่การนำเสนออาหารก็สามารถที่จะชี้ชะตาได้ และดูเหมือนมันจะจริง เพราะว่าการประชุมระดับโลกของสองชาติเกาหลีเหนือและใต้นั้น ต่างคัดสรรเมนูชั้นเยี่ยมเพื่อใช้ในการประชุมครั้งนี้     โดยสำนักข่าว Reuters ได้มีการเปิดเผยว่าผู้นำเกาหลีเหนือ ‘คิมจองอึน‘ นั้นเป็นคนเลือกเมนูที่จะใช้เสิร์ฟในการประชุมครั้งนี้ด้วยตัวเอง ซึ่งเมนูที่เขาเลือกนั้นก็เป็น ‘โรสตี‘ อาหารจากประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ส่วนสาเหตุที่ผู้นำคิมได้เลือกอาหารดังกล่าวแทนที่จะเป็นอาหารต้นตำหรับเกาหลีเหนือก็เพราะ โรสตีนั้นเป็นอาหารที่ตัวผู้นำคิมเองชอบและกินมันมาเมื่อครั้งที่เขายังเป็นเด็กที่อาศัยและโตในประเทศสวิสเซอร์แลนด์นั่นเอง     ด้วยอาหารดังกล่าวที่ส่งมอบความรู้สึกในวัยเด็กจากผู้นำที่ปกติเราต่างเห็นมุมมองโหดๆ ของเขามาตลอดถือเป็นประสบการณ์ใหม่ๆ ที่ทำให้โลกต้องตะลึงและรับรู้ถึงความจริงใจของเขาในการประชุมนี้เลยก็ได้ว่า และไม่เพียงแค่อาหารวัยเด็กของผู้นำคิมเท่านั้น ‘ปลาดอลี่อบ‘ ที่เป็นอาหารวัยเด็กของผู้นำ ‘มุนแจอิน‘ ที่เกิดและเติบโตที่เมืองปูซาน เมืองชายทะเลขึ้นชื่อเกาหลีใต้     อีกหนึ่งในอาหารที่ทางเกาหลีเหนือภูมิใจนำเสนอนั่นก็คือ หนึ่งอาหารขึ้นชื่อประจำชาติอย่าง ‘บะหมี่เย็น‘ สไตล์เปียงยาง ซึ่งผู้นำเกาหลีใต้มุนแจอินที่รู้ว่าจะมีเมนูนี้ ก็ได้เจาะจงให้หัวหน้าเชฟจากทางเกาหลีเหนือจากภัตตาคารอ๊กริว-กวาน ร้านอาหารขึ้นชื่อในกรุงเปียงยาง เป็นคนทำเมนูนี้โดยเฉพาะ     ยังไม่หมดเท่านั้น อาหารชั้นดีย่อมต้องเสิร์ฟพร้อมกับเครื่องดื่มชั้นเยี่ยม ซึ่งสองเกาหลีได้ขอนำเสนอเครื่องดื่มมีชื่อของสองชาติ โดยเกาหลีใต้ได้ส่ง ‘ไวน์อาซาเลีย‘ ไวน์ที่ทำจากดอกไม้ท้องถิ่นของทางเกาหลีใต้เข้าประกวด ส่วนเกาหลีเหนือก็ไม่น้อยหน้าขอส่ง ‘มุนเบจู‘ เหล้ากลั่นจากลูกแพร์ป่า ที่แม้จะหากินได้ในเกาหลีใต้แต่ก็ถือเป็นเครื่องดื่มที่มีต้นกำเนิดมาจากเกาหลีเหนือ     ซึ่งจากเมนูที่กล่าวมานั้นจะทำให้เราเห็นว่า นอกจากการประชุมที่อาจจะตึงเครียดแล้ว อาหารที่ทั้งสองชาติต่างพากันนำเสนอเพื่อใช้ในการประชุมนั้นต่างเลือกกันมาอย่างตั้งใจเลยทีเดียว เพราะการประชุมสำคัญแบบนี้ถ้ามีอาหารที่ดีและถูกปาก การพูดคุยก็จะเป็นไปได้ด้วยดีตามธรรมชาตินั่นเอง   ที่มา thetimes, reuters, telegraph

Read More

พายุเฮอร์ริเคนพรากครอบครัวไปจากน้องหมา แต่แล้ว พวกเขาก็ได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง

สุนัขเป็นสัตว์เลี้ยงที่ซื่อสัตย์ รักเจ้าของ และยอมทุ่มทั้งชีวิตเพื่อเจ้าของ เพราะในชีวิตของมันไม่มีใครมีค่าไปกว่ามนุษย์ที่ดูแลมันอีกแล้ว เมื่อเป็นแบบนี้ ลองคิดดูสิว่ามันจะแย่แค่ไหนถ้าสุนัขถูกพรากไปจากครอบครัว? มันคงจะรู้สึกเหมือนโลกทั้งใบพังลงไปแน่ๆ เช่นเดียวกับชีวิตของ Daya ที่ต้องพลัดพรากกับครอบครัว เมื่อเกิดความชุลมุนจากเหตุการณ์เมื่อพายุเฮอริเคนมาเรียพัดถล่มในเปอร์โตริโก ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา     ตั้งแต่นั้นมา มันก็ไม่ได้เจอกับครอบครัวเลย จากสัปดาห์เป็นเดือน จนดูเหมือนว่าไม่จะไม่ได้พบหน้าครอบครัวไปตลอดกาล อย่างไรก็ตาม ล่าสุด ครอบครัวของ Daya ที่ย้ายไปอยู่แมสซาชูเซตส์ ทราบข่าวว่ามีคนเจอสุนัขของพวกเขา และตอนนี้มันอยู่ที่ Second Chance Animal Services พวกเขาจึงมุ่งหน้าไปที่นั่นทันที   นาทีที่เจ้าหมาได้เจอครอบครัวอีกครั้ง   Diane Tillotson ผู้จัดการของศูนย์พักพิงบอกว่า “Daya ขี้อายมาก แต่เมื่อมันได้กลิ่นที่คุ้นเคย พฤติกรรมของมันก็เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง”   ทันทีที่ครอบครัวเปิดประตูเข้าไป เจ้าหมาดูดีใจมาก และวิ่งเข้าไปหาครอบครัวทันที   มันจำสมาชิกครอบครัวได้ดี เลยเข้าไปทักทายและกอดทุกคนด้วยความคิดถึง   นี่คงจะเป็นช่วงเวลาแห่งความสุขที่ไม่สามารถอธิบายได้   ตอนนี้น้องหมาได้กลับไปอยู่บ้านกับครอบครัวแล้ว   ที่มา thedodo

Read More

เหล่า ‘ขุ่นแม่’ แชร์รูปตัวเองหลังคลอดเทียบกับ ‘เจ้าหญิง Kate’ หลังคลอด ทำไม๊เธอดูดีจัง!?

เมื่อวันจันทร์ที่ 23 เมษายน 2018 ที่ผ่านมา ได้มีข่าวหนึ่งที่เป็นที่ฮือฮาในประเทศอังกฤษเป็นอย่างมาก นั่นคือดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ Catherine Elizabeth Middleton หรือที่เรารู้จักกันในนามของ Kate Middleton ได้มีพระประสูติทายาทพระองค์ที่ 3 แล้ว โดยในเวลา 11:01 น. ตามเวลาท้องถิ่นมีรายงานว่าทรงมีประสูติกาลทายาทองค์ที่ 3 ซึ่งเป็นพระโอรสองค์ที่ 2 ผู้มีน้ำหนักหลังคลอดอยู่ที่ประมาณ 3.8 กิโลกรัม     แต่ประเด็นที่เราจะนำมากล่าวคราวนี้ หาได้ใช่เรื่องพระรัชทายาทไม่ แต่เป็นเรื่องที่เจ้าหญิง Kate เพิ่งจะผ่านการคลอดบุตรออกมาเพียงแค่ 7 ชั่วโมงเท่านั้น แต่รูปร่างและสภาพของเธอนั้นยังสดสวยงดงามราวกับไม่ได้ผ่านความเจ็บปวดในการคลอดบุตรมาแต่อย่างใด เรื่องนี้จึงทำให้ชาวเน็ตและเหล่าคุณแม่หลายๆ คนถึงกับตะลึงในความงดงามของเธอ โดยที่ก็ได้มีคนออกมาโพสต์รูปเปรียบเทียบสภาพของพวกเธอกับเจ้าหญิง Kate กันยกใหญ่ เราจึงได้หยิบยกนำเอาความน่ารัก ความฮาของคุณแม่ทั้งหลายมาให้เพื่อนๆ ได้ชมกันครับ ไปรับชมกันเลย   “สิ่งที่คิด vs ความเป็นจริง”   “ฉันจะไม่ใส่รองเท้าส้นสูงหรือแต่งหน้าตอนที่ออกจากโรงพยาบาลแน่นอน”   “Kate Middleton หลังจากเพิ่งคลอด vs ฉันหลังจากเพิ่งคลอด 🙂 เธอดูดีแบบนั้นได้ยังไงงงง” .   Kate Middleton 7 ชั่วโมงหลังคลอด vs ฉัน 7 ปีหลังคลอด   “ผู้หญิงคนหนึ่งที่เพิ่งคลอดได้ 7 ชั่วโมง vs ฉันเอง”   “สิ่งที่ฉันคิดหลังจากออกโรงพยาบาล vs สิ่งที่เป็นจริงๆ ตอนที่ออกโรงพยาบาล”   “เจ้าหญิง Kate หลังคลอด 7 ชั่วโมง vs ฉันหลังคลอดมา 11,904 ชั่วโมง”   เรียกได้ว่าเจ้าหญิง…

Read More

‘Yamada’ เหมียวอ้อนเก่ง ชอบกอดแขนทาสเป็นชีวิตจิตใจ เจอแบบนี้เป็นใครก็ยอมอะ

เรารู้กันอยู่แล้วแมวเป็นสัตว์สายขี้อ้อน เวลาอยากอะไรก็จะเข้ามาออดอ้อน เอาหัวถูกไถเรา เจอแบบนี้เข้าไป มีหรือมนุษย์จะปฏิเสธลง หากคุณคิดว่าแมวขี้อ้อนที่คุยเจอมีความอ้อนแบบที่สุดแล้ว ลองมาดูเจ้าเหมียวตัวนี้หน่อย แล้วรับรองคุณต้องหลงรักมันแน่นอน นี่คือวิดีโอที่โพสต์บนทวิตเตอร์ในประเทศญี่ปุ่น มันคือแมวที่ชอบกอดมากที่สุดในโลก お気に入りのオモチャ取り上げられたみたいな声出されてシブシブ腕を戻すの私なのであった pic.twitter.com/UumCu63aIc — カネキリカ(手)/ヤマダ(猫) (@Kirika_ma_cos) 11 เมษายน 2561   เจ้าเหมียวผู้รักการกอดตัวนี้มีชื่อว่า Yamada อายุ 13 ปีแล้ว เป็นแมวของ Kanekirika… เธอบอกว่าเวลาเจ้าเหมียวกอดแขนแบบนี้ เธอจะรู้สึกอบอุ่นหัวใจอย่างบอกไม่ถูก   กอดแขนทาสแน่น ไม่ยอมปล่อย   ทำอย่างกับแขนมนุษย์เป็นตุ๊กตาแหน่   พอดึงแขนออกเท่านั้นแหละ มันรีบสั่งให้เอากลับมาวางไว้เหมือนเดิม   ดู๊ดูมัน กอดแน่นกว่าเดิมอีก คงต้องทำแขนขี้ผึ้งให้มันสักข้างแล้วละมั้ง   ถึงจะอายุ 13 ปี แล้ว แต่ความน่ารักยังเหมือนมิ้วน้อยอยู่เลย   มาถึงตรงนี้ ทาสแมวต้องอิจฉาเจ้าของคนนี้แน่ๆ เลย จริงมั้ย?   งื้อออ อยากมีเหมียวกอดแบบนี้บ้างจุง ที่มา buzzfeed

Read More

พยาบาลสาวบอดี้สแลมใส่ผู้ต้องหา หลังขัดขืนการจับกุม และทำร้ายตำรวจจนสลบ

เมื่อเย็นวันอาทิตย์ที่ 15 เมษายน 2018 เจ้าหน้าที่ตำรวจเมือง Portage สองคน ได้รับบาดเจ็บจากการถูกทำร้ายในขณะพยายามจับกุม Jacob R. Hellenbrand ชายผู้ต้องสงสัยในคดีคุมประพฤติ และละเมิดทัณฑ์บน     อย่างไรก็ตาม Olivia J. Boomsma หญิงคนหนึ่งซึ่งเกี่ยวข้องกับผู้ต้องสงสัย ได้เข้ามาขัดขวางการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ด้วยการ รั่วหมัดต่อยเจ้าหน้าที่ตำรวจ Brian Loewenhagen ในระหว่างที่เขาพยายามจะใส่กุญแจมือ Jacob ทำให้เจ้าหน้าที่ Loewenhagen ได้รับบาดแผลฟกช้ำจำนวนมาก   ภาพของ Jacob R. Hellenbrand (ซ้าย) และ Olivia J. Boomsma (ขวา)   เมื่อเห็นดังนั้นสิบเอก Eric Walters จึงได้ทำการเข้ามาช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ตำรวจ Loewenhagen ด้วยการกดร่างของ Olivia ลงกับพื้น แต่ก็โดน Jacob ที่หลุดออกจากการจับกุม เตะเข้าอย่างแรงที่ใบหน้าจนหมดสติไป ในตอนนั้นเอง Vanessa Guerra นางพยาบาลจากโรงพยาบาล Divine Savior ที่เห็นเจ้าหน้าที่หมดสติไป ก็รีบเข้ามาดูอาการของสิบเอก Walters ก่อนที่เธอจะพบว่า Olivia เริ่มที่จะต่อสู้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ Loewenhagen และขู่ว่าเธอมีมีดอยู่ในกระเป๋า   นางพยาบาล Vanessa Guerra กับ หัวหน้าตำรวจ Ken Manthey   ด้วยความกังวลว่า Olivia จะแทงเจ้าหน้าที่ตำรวจ Loewenhagen หรือสิบเอก Walters ที่กำลังสลบ Guerra จึงตัดสินใจใช้ร่างกระแทก Olivia ไปติดกับกำแพง และกดร่างของเธอไว้จนสิบเอก Walters ได้สติก่อนจะสามารถจับ Olivia ไว้ได้ในที่สุด ในขณะนี้ผู้ต้องหาทั้งสองรายถูกตั้งข้อหาความผิดทางอาญาเกี่ยวกับการทำร้ายเจ้าพนักงาน และการขัดขืนการจับกุม   ที่มา kmov, foxnews, wiscnews

Read More

สรุปมหากาพย์คลิปหลุดสิงคโปร์ Joal Ong + BWJ – BJJ – XYY แบบเข้าใจง่ายๆ ที่สุด!!

ในแต่ละปีกระแสหนึ่งที่ย่อมจะเกิดขึ้นก็คือ “คลิปหลุดดาราเซเลบ” สร้างเสียงวิพากษ์วิจารณ์และการแชร์ต่อทั่วโลกออนไลน์ ซึ่งแม้จะมีบทเรียนให้ได้เห็น แต่ก็ไม่วายมีรายใหม่หลุดมาเรื่อยๆ และล่าสุดจากประเทศเพื่อนบ้านอาเซียนอย่างสิงคโปร์ ซึ่งคลิปหลุดครั้งนี้ไม่ได้เป็นเพียงคู่เดียว แต่สร้างดราม่าเพราะเป็น 1 หนุ่มกับ 3 สาวซะอย่างงั้น!??   ทางทีมงานแคทดั๊มบ์ใช้เวลาศึกษาข้อมูลนี้จากทั้งในเว็บไซต์ต่างประเทศ และเว็บบอร์ดต่างๆ จึงขอสรุปเรื่องราวให้เข้าใจง่ายๆ ดังนี้   – เริ่มจากตอนแรกมีคลิปหลุดมาในโลกออนไลน์ ระบุว่าเป็นความสัมพันธ์ของ Joal Ong และ Bunnyjenjen สร้างกระแสแชร์ต่อกันจนเป็นไวรัล   – สำหรับคนที่งงนั้น จะอธิบายว่า Joal Ong คือเน็ตไอดอลและยูทูบเบอร์ของสิงคโปร์ ซึ่งปัจจุบันกำลังคบหาดูใจกับ Christabel Chua (ที่ใช้ชื่อในไอจีว่า bellywellyjelly)   – ตอนแรกทั้งสองก็ต่างทำคลิปและเพจของตัวเอง ต่อมาพอคบกันแล้วก็ได้ทำช่องยูทูบร่วมกันอีกด้วย     – เรื่องกลายเป็นดราม่า เพราะชาวเน็ตเข้าใจแล้วว่านี่คือการ “นอกใจ” กันนี่หว่า!?   – เมื่อมีดราม่าและเสียงวิพากษ์วิจารณ์ การแชร์ต่อคลิปหลุดนี้จึงยิ่งแพร่ไปอย่างรวดเร็วขึ้นกว่าเดิม   – มีตัวละครใหม่โผล่เข้ามา นั่นคือคลิปหลุดของเน็ตไอดอลนาม Xuenyenyenyen ซึ่งระบุว่าเป็นกิ๊กของ Joal อีกคนหนึ่ง     – นั่นยิ่งทำให้มีการแชร์ต่อไปมากขึ้นกว่าเดิม เพราะกลายเป็นว่าหนุ่มคนนี้มีคลิปหลุดกับสาวอีก 2 คน ทั้งที่ตัวเองมีแฟนแล้ว   – มีชาวเน็ตขุดไปจนเจอคลิปของเขา ที่ถ่ายกับแฟนสาว Bellywellyjelly หลุดออกมาอีกชุดหนึ่ง     – มีข่าวมา 3 ทาง ทางหนึ่งบอกว่าเป็นการถูกแฮ็ก ทางหนึ่งบอกว่าถูกปล่อยจากหญิงสาวอีกคนที่หลับนอนกับ Joal  และอีกทางบอกว่า Joal เป็นคนขายคลิปนั้นเอง (ตรงจุดนี้ยังไม่มีการยืนยันว่าเรื่องไหนจริง)   – ชาวเน็ตหลายคนเริ่มส่งสาร Bellywellyjell เพราะรู้สึกว่าเธอคือ…

Read More