เอาแล้วไง!! นักปั้นศิลปินแฉ ลำไย ไหทองคำ หมดเปลือก ทำอะไรไว้บ้าง ลั่น!! ชื่อหอยแครง แสงตะวัน

จากข่าวการเปิดใจของ “อาม ชุติมา” ถึงสาเหตุการแยกค่ายไหทองคำ เมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม 2561 เพื่อชี้แจงถึงสาเหตุการแยกค่าย และเคลียร์ข่าวลือขโมยสัญญาต้นฉบับ นอกจากนี้ด้านนักปั้นนักร้องจาก บริษัทไหซองโกล์ด ได้เปิดเผยว่า แท้จริงแล้วลำไย ไหทองคำ ยังติดสัญญากับค่ายตนอีก 5 ปี และแอบมาเซ็นสัญญากับค่ายไหทองคำ โดยระบุว่า “ลำไย ไหทองคำ” ก่อนที่จะมาเป็นลำไย ไหทองคำ มีอีกชื่อ หนึ่ง ซึ่งสัญญาติดกับตนอีก 5 ปี ก่อนที่จะแอบมาเซ็นสัญญากับ ประจักษ์ชัย คล้ายๆจดสัญญาซ้อน ซึ่งจดมากับตนแล้ว 5 วัน มีชื่อว่า “หอยแครง แสงตะวัน”  ซึ่งด้าน “ลำไย ไหทองคำ” ได้ทำสัญญากับนักจัดรายการ นักปั้นอีกคน นอกจากนี้ ลำไย ไหทองคำ ยังขโมยชื่อมาจากอีกคน “เมรัย ไหทองคำ” ของแท้ตนฉบับ จากบริษัทไหซองโกล์ด แท้จริงแล้ว ลำไย ไหทองคำ จดเป็นศิลปินในสังกัด เดิมทีอยู่กับตนตั้งแต่เป็นแดนซเซอร์ ผันตัวจนเป็นนักร้อง จนตนออกเพลงให้ในนามว่า หอยแครง แสงตะวัน เพลงออกเป็น CD อีกเพลงเป็นชื่อ สะเดาะเคราะห์ใจ ตนซื้อมาต่อให้ลำไยร้อง พอออก 2 ซิงเกิ้ลอยู่ในช่วงเดินสาย พอมีชื่อปุ๊ปน้องเรียนหนังสือ จึงมีผลกระทบต่อการรับงาน  น้องยังไม่ได้ยกเลิกสัญญา ยังอยู่ในชั้นศาลไกล่เกลี่ยกันอยู่ มีการฟ้องทั้งลำไย และทางค่าย  ชมคลิป คลิปเต็มๆ ขอบคุณคลิปจาก Real Clip Channel

Read More

สาวรัสเซียถูกสามี ‘หึงโหด’ คว้าขวานโดดสับมือขาด ตอนนี้ได้รับ ‘แขนกล’ รุ่นใหม่ไฉไลกว่าเดิม

ในทุกวันนี้ เพื่อนๆ รู้กันหรือเปล่าว่าบนโลกนี้มีคนที่ต้องพิการแขนขาเต็มไปหมด ไม่ว่าจะเป็นจากอุบัติเหตุ จากสงครามหรือพิการมาตั้งแต่กำเนิดก็ตาม ซึ่งปกติเราจะเห็นพวกเขาใช้แขนหรือขาเทียมธรรมดา แต่มันจะดีแค่ไหนกันถ้าหากพวกเขาได้รับแขนขาเทียมไบโอนิกที่จะช่วยให้พวกเขาเคลื่อนไหวร่างกายได้ราวกับอวัยวะที่หายไปมีตัวตนจริงๆ เหมือนกับ Margarita Grachyova คุณแม่ลูกสาวชาวรัสเซียวัย 25 ปี ต้องสูญเสียแขนขวาไปเนื่องจากความหึงโหดของสามีเก่า ที่คิดว่าเธอนั้นคบชู้ทำให้บันดาลโทสะใช้ขวานสับไปที่มือซ้ายและขวาของเธอจนขาดกระเด็น     โดยเหตุการณ์ก่อนหน้านี้ต้อนย้อนกลับไปเมื่อเดือนธันวาคม ปี 2017 Dmitry Grachyov อดีตสามีขี้หึงอายุ 26 ของเธอ ได้คิดว่าเธอนั้นแอบนอกใจตัวเอง เขาจึงได้ออกอุบายหลอกเธอเข้าป่าและใช้กำลังบังคับให้เธอคุกเข่าและวางมือไปที่ตอไม้ก่อนจะใช้ขวานสับไปที่มือทั้งสองข้างของเธอ ก่อนที่จะพาไปเธอไปโรงพยาบาลและเข้ามอบตัวกับตำรวจ ถึงแม้กระดูกมือข้างซ้ายของเธอจะแตกออกเป็น 8 ส่วน แต่คุณหมอก็ยังสามารถรักษามือข้างซ้ายของเธอไว้ได้และในเวลานี้เธอสามารถใช้งานมันได้ 70% จากเมื่อก่อนแล้วแต่สำหรับมือขวาของเธอ คุณหมอไม่สามารถรักษาได้ให้ได้ ผ่านไปสามเดือนหลังจากเกิดเหตุการณ์เธอก็ได้รับแขนเทียมใหม่ 2 อันมาให้เธอใช้สลับกันได้ ซึ่งแม้จะผ่านเหตุการณ์แบบนั้นมา เธอก็ยังคงมองโลกในแง่ดีได้อยู่ และเธอได้เล่นมุกตลกกับลูกสองคนอีกว่า “ตอนนี้แม่ของพวกเธอมีแขนที่เหมือนกับหุ่นยนต์แล้วนะ”   Dmitry Grachyov (ซ้าย) กับ Margarita Grachyova (ขวา) ขณะที่คบกัน   คุณหมอชาวเยอรมันต้องใช้เครื่องกระตุ้นไฟฟ้า กระตุ้นกล้ามเนื้อของเธอเพื่อที่จะได้เรียนรู้ในการควบคุมแขนจักรกลอันใหม่ของเธอ และเมื่อเธอเดินทางกลับรัสเซียเธอก็ยังคงต้องเรียนรู้เกี่ยวกับการใช้แขนกลอีกมาก เพราะตอนนี้เธอยังไม่สามารถที่จะแต่งตัวได้อีก ต้องได้รับการช่วยเหลือจากแม่ของเธออยู่ แต่เธอก็ยังให้สัมภาษณ์แบบมองโลกในแง่ดีอยู่ว่า “ฉันกำลังอารมณ์ดี พร้อมแล้วที่จะแก้ปัญหาทุกอย่าง” “ตอนนี้สุขภาพของฉันถือเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุด ต้องขอขอบคุณพวกเขาทุกคนที่ได้ให้ความช่วยเหลือฉันให้ปรับตัวกับชีวิตใหม่ได้ และฉันก็รู้ว่านี่มันเพิ่งเริ่มต้นเอง”     ย้อนกลับไปก่อนเกิดเหตุการณ์อดีตสามี Dmitry เริ่มมีอาการก้าวร้าวหลังจากที่เธอตัดสินใจขอหย่าและเขาไปเห็นข้อความจากเพื่อนร่วมงานผู้ชายของเธอ เขาจึงคิดว่าเธอแอบนอกใจ Margarita ให้สัมภาษณ์ว่า “ใจของเขามีบางอย่างเปลี่ยนไป นี่มันเหมือนกับหลุดออกมาจากยุคกลางเลย ฉันนึกไม่ถึงเลยจริงๆ ฉันคิดว่าเขาต้องไปอ่านเจออะไรเกี่ยวกับการทรมานแบบนี้มาจากที่ไหนสักแห่งนี่แหละ”     สรุปแล้ว Dmitry ผู้ที่เข้ามอบตัวกับตำรวจหลังจากก่อเหตุ ตอนนี้เขาได้รับการตรวจสุขภาพจิตก่อนที่จะได้รับการสอบสวนและถ้าพบว่าเขามีความผิดจริง จะต้องถูกจำคุกเป็นเวลา 15 ปีหรือหากพบว่าเขามีปัญหาทางจิตก็ต้องได้รับการรักษา สุดท้ายนี้หากเพื่อนๆ สนใจเกี่ยวกับแขนกลไบโอนิกล่ะก็ที่ผ่านมาเรามีข่าวเกี่ยวกับสาวแขนกลที่หาที่ชาร์จแขนในที่สาธารณะไม่ได้เนื่องจากผู้คนคิดว่าแขนของเธอเป็นแค่ของประดับด้วยนะ เพื่อนๆ อย่าลืมลองกลับไปอ่านกันล่ะ   ที่มา Thesun

Read More

ครอบครัวรับเลี้ยงแกะกำพร้า ให้เป็นเพื่อนเล่นกับน้องหมา จนลืมไปเลยว่าตัวเองเป็นแกะ

โดยปกติแล้วเราจะเห็นแกะอยู่ในสภาพอากาศเย็น ชอบกินหญ้า และอยู่กันเป็นฝูง ที่สำคัญลักษณะภายนอกของพวกมันเหมือนกันซะจนแยกไม่ออกว่าตัวไหนเป็นตัวไหน แต่ดูเหมือนเจ้าแกะ Marley จะสร้างอัตลักษณ์ให้กับตัวเองด้วยการทำตัวแตกต่างจากแกะทั่วไป และทำตัวเหมือนสุนัขแทน แถมไม่กินหญ้าและไม่ชอบอยู่ในอากาศเย็นด้วย     Marley เป็นแกะกำพร้าแม่ตั้งแต่เด็ก มันถูกรับเลี้ยงโดย Ali Vaughan จากคัมเบรีย ประเทศอังกฤษ และได้กลายมาเป็นเพื่อนรักของ Jess สุนัขของหญิงสาว Marley อายุ 6 เดือน เป็นแกะพันธุ์ Valais Blacknose ตอนนี้มันตัวโตพอที่จะออกมาวิ่งเล่นข้างนอกได้แล้ว แต่มันยังต้องได้รับบทเรียนอีกมายกมายสำหรับการเป็นแกะ     ปัญหาคือเจ้าแกะน้อยไม่ชอบอากาศเย็น ไม่ชอบลมหรือฝน และแม้กระทั่งวิธีการกินหญ้าที่เป็นธรรมชาติของแกะมันก็ไม่รู้จักและไม่ชอบด้วย สิ่งที่ Marley ทำเป็นประจำคือชอบนอนบนเตียงหมาในห้องครัว ชอบกินอาหารจากชาม ชอบออกไปเดินเล่นกับครอบครัว และชอบอยู่ในบ้านกับครอบครัว     แต่เนื่องจากเจ้าแกะมีขนาดใหญ่ขึ้นถึง 4 เท่าตัวเมื่อมันโตขึ้น มันตัวโตกว่าสุนัขครอบครัว Ali จึงต้องพยายามย้ายมันไปอยู่ข้างนอกอย่างที่มันควรจะเป็น Ali คุณแม่ลูกสองวัย 34 ปี บอกว่า “เรารักสัตว์มาก มักจะมีเป็ดและสุนัขมาอยู่กับเราเสมอ แต่เมื่อเราย้ายไปอยู่บ้านสวนเมื่อเดือนกันยายน ซึ่งมีเนื้อกว้าง(?)มากจนเราคิดว่าอยากรับสมาชิกครอบครัวสัตว์เพิ่ม”     ดังนั้นเมื่อคุณแม่เห็นประกาศในเฟซบุ๊กจากชาวสวนในท้องถิ่นที่ต้องการหาบ้านให้แกะกำพร้า เธอรู้ได้ทันทีว่าเธอต้องการเจ้าแกะตัวนั้นมาอยู่ด้วย เธอบอกว่า “เรามีสวนที่กว้างขวางและมีหญ้าขึ้นรกไปหมด มันจึงเหมาะสำหรับให้แกะมาอยู่เพราะที่นี่มีหญ้าเพียงพอสำหรับมัน”     เมื่อมาถึง Adam วัย 37 ปี สามีของ Ali และลูกสาว Ella วัย 10 กับลูกชาย Max วัย 4 ขวบ ถูกสอนให้อาหาร Marley จากขวด แต่ 2 สัปดาห์ต่อมา พวกเขาก็พบว่า Marley ป่วยด้วยโรคที่เรียกว่า Joint ill (ข้อเจ็บ สะดืออักเสบ) เป็นโรคที่พบได้ทั่วไปในแกะที่มีอายุ 1 ปีหรือมากกว่า ซึ่งอาจทำให้ติดเชื้อและบวมได้    …

Read More

หญิงสาวนอนกอด ‘สุนัขใกล้ตาย’ ตลอดทั้งคืน เพื่อไม่ให้มันจากไปอย่างโดดเดี่ยว…

เราอาจจะไม่ได้เกิดมาพร้อมกับใคร เราอาจจะไม่ได้ใช้ชีวิตร่วมกับใคร แต่เชื่อสิว่าคงไม่มีใครอยากอยู่อย่างโดดเดี่ยว โดยเฉพาะเมื่อต้องอยู่ในช่วงเวลาที่ยากลำบาก สัตว์เลี้ยงก็เช่นกัน พวกมันอาจจะไม่ได้ต้องการชีวิตที่ดีมากมาย แต่ขอแค่มีใครสักคนอยู่เคียงข้างในวันที่เหนื่อยล้า เหมือนกับ Watson สุนัขใกล้ตายตัวนี้     Janine Guido ผู้ก่อตั้งศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ Speranza Animal Rescue ครั้งแรกเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา สิ่งแรกที่เธอสังเกตเห็นคือสายตาของมัน “มันดูเหนื่อยล้า เหมือนกับว่ามันพร้อมที่จะยอมแพ้ให้กับการต่อสู้แล้ว…” Guido กล่าว สำหรับเจ้าหมา Watson นั้น มันถูกพบเมื่อสัปดาห์ที่แล้วในสวนสาธารณะ Philadelphia ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยเด็กนักเรียน ก่อนจะถูกพามาไปคลินิกสัตว์และอยู่ภายใต้การดูแลของหน่วยแพทย์ฉุกเฉินตลอดเวลา     นอกจากร่างกายที่ผอมแห้งแล้ว เนื้อตัวของมันก็ยังเต็มไปด้วยแผลที่ติดเชื้อ และยังมีเนื้องอกที่เป็นมะเร็งอยู่บริเวณขาหลัง แต่เนื้องอกนั้นถูกผ่าออกแล้ว ต่อมา Watson ถูกย้ายไปยังศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ ซึ่งเห็นได้ชัดว่ามันต้องการใครสักคนมาอยู่เคียงข้าง ดังนั้น สิ่งเดียวที่ผู้ดูแลทำได้ในเวลานั้นคือทำให้มันรู้สึกสบายใจ     Guido “ฉันมีความรู้สึกว่าอาการของมันจะไม่ดีขึ้นในวันรุ่งขึ้น ฉันไม่ต้องการทิ้งมันไว้ตามลำพัง โดยเฉพาะตอนที่มันต้องการฉันมากที่สุด” ในคืนวันพุธ Guido นำผ้าห่ม เตียงสุนัขไปวางไว้ในห้องซักรีดของศูนย์ช่วยเหลือ และให้น้องหมานอนลงที่นั่น จากนั้นเธอก็นอนลงข้างๆ มัน โอบกอดมันไว้ด้วยสองมือ และพูดคุยกับมันด้วยน้ำเสียงที่นุ่มนวล สักพัก Watson ผลอยหลับไปในอ้อมกอดของเธอ และเธอก็อยู่เคียงข้างมันตลอดทั้งคืน “มันหลับนิ่งตลอดทั้งคืน และกอดฉันไว้แน่น ฉันร้องไห้จนหลับไป และตื่นมากับน้ำตา” Guido กล่าว     ไม่มีใครรู้ว่าสุนัขผู้น่าสงสารตัวนี้ไม่ได้นอนอ้อมแขนของคนที่รักมันนานแค่ไหนแล้ว หรือนี่อาจจะเป็นของครั้งแรกของมันก็ได้ เมื่อตื่นมาในเช้าวันรุ่งขึ้น Watson ดูเหนื่อยล้ากว่าวันที่ผ่านมา มันไม่ยอมกิน ไม่ยอมดื่ม และเริ่มเดินเซ… ก่อนจะจากไปไม่นานหลังจากนั้น     แม้ว่า Guido จะรู้จักกับสุนัขตัวนี้ไม่นานนัก แต่ช่วงเวลาที่เธออยู่กับมันในคืนนั้น เป็นความทรงจำสำคัญที่เธอจะไม่มีวันลืม “ฉันรู้สึกขอบคุณตัวเองที่ได้กอดมันไว้ในคืนสุดท้าย ฉันได้พูดกับมันว่ารักมันมากแค่ไหน และมันมีความสำคัญแค่ไหน ตอนนี้ฉันรู้สึกเหมือนหัวใจสลาย แต่มันไม่สามารถเปลี่ยนแปลงอะไรได้แล้ว นอกจากยอมรับมัน” Guido กล่าว   ที่มา thedodo

Read More

แมว ‘4 หู ตาเดียว’ ถูกช่วยจากใต้ถุนบ้าน ก่อนจะกลายเป็นลูกน้อยของครอบครัวมนุษย์

ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร เกิดมาในสภาพแบบไหน หรือผ่านอะไรมาบ้าง ทุกคนล้วนต้องการความรักด้วยกันทั้งนั้น สัตว์ก็เช่นกัน เพราะแบบนี้ เมื่อครอบครัวหนึ่งเจอลูกแมว 2 ตัว อยู่ใต้ถุนบ้าน พวกเขาจึงตัดสินใจช่วยเหลือทั้งสองตัวทันที ก่อนจะสังเกตเห็นว่าหนึ่งในนั้นมีรูปร่างที่พิเศษกว่าแมวทั่วไป     มิ้วน้อยตัวนั้นคือ Frankie ครอบครัวได้ดูแลมันพร้อมด้วยพี่ชายอีกตัวสักพักหนึ่ง ก่อนจะพาทั้งคู่ไปที่ Geelong Animal Welfare Society (GAWS) ในรัฐวิกตอเรีย ประเทศออสเตรเลีย เพื่อให้พวกมันได้รับการช่วยทางการแพทย์ที่จำเป็น Georgi พนักงานใน GAWS เล่าว่า “Frankie มีแผลติดเชื้อ ตาของมันข้างหนึ่งได้รับความเสียหายอย่างรุนแรง และที่สำคัญคือ มันมีหู 4 ข้าง”     หลังจากที่เจ้าเหมียว 4 หู รับการผ่าตัดเสร็จเรียบร้อย Georgi ก็พามันกลับบ้านด้วย เพื่อให้มันได้อยูที่ที่สะดวกสบายในช่วงพักฟื้น ผู้อุปถัมภ์บอกว่า “ฉันเคยรับแมวมาดูแลเกือบ 80 ตัว แล้ว แต่ Frankie เป็นตัวแรกที่ฉันรู้สึกว่ามันพิเศษ ดังนั้นฉันจึงตัดสินใจรับเลี้ยงมัน”     การที่เจ้าเหมียวมีหูถึง 4 ข้างนั้น เป็นผลมาจากความผิดปกติทางพันธุกรรม นอกจากนี้ฟันมันยังยื่นออกมาด้วย และเพื่อไม่ให้ฟันของมันกลายเป็นอุปสรรคชีวิตในอนาคต คุณจึงจำเป็นต้องตัดออกให้มัน ทาง GAWS ออกค่ารักษาพยาบาลทั้งหมดให้ Frankie ทั้งการผ่าตัดและการดูแลในช่วงพักฟื้น เพราะพวกเขาเชื่อว่าทุกชีวิตมีค่า ดังนั้นเขาจึงตั้งใจจะช่วยเจ้าเหมียว 4 หูตัวนี้ ไม่ว่าต้องจ่ายเท่าไหร่ก็ยอม     Georgi ไม่ใช่คนเดียวที่ตกหลุมรักเจ้าเหมียว 4 หูตัวนี้ แต่ลูกชายของเธอ Arthur ก็รักมันเหมือนกัน จนกลายเป็นเพื่อนสนิทกันไปแล้วในตอนนี้ เจ้าของเล่าว่า “Frankie น่ารักมากๆ มันชอบกอดและรักผู้คน มันเคยไปเยี่ยมผู้หญิงคนหนึ่งในวันเกิดครบรอบ 90 ปี ซึ่งเป็นเรื่องที่ดีที่เห็นมันทำให้เธอมีความสุข”     แม้ว่ามิ้วน้อยจะอยู่ในช่วงพักฟื้น แต่มันแสดงความรักให้กับทุกคนที่เจอเสมอ ไม่มีอะไรทำให้มันมีความสุขมากกว่าการได้กอดกับผู้คน และปลุกมันตื่นการจูบจมูกในตอนเช้า…

Read More

รวม 19 ภาพซึ้งใจของเหล่า “นักผจญเพลิง” ที่ช่วยชีวิตสัตว์ตัวน้อย ทำให้โลกนี้น่าอยู่ขึ้น

นักผจญเพลิงถือเป็นหนึ่งในอาชีพที่มีความกล้าหาญและเสียสละมากที่สุด เพราะพวกเขาต้องพร้อมรับมือกับเหตุการต่างๆ ตลอดเวลา พวกเขาไม่ได้เสี่ยงชีวิตเพื่อความปลอดภัยของมนุษย์เท่านั้น แต่ยังเผื่อแผ่ความช่วยเหลือไปยังสัตว์โลกด้วย เพราะทุกชีวิตมีค่าเท่าเทียมกัน และต่อไปนี้เป็นภาพความประทับใจของเหล่านักผจญเพลิงที่เข้าช่วยเหลือเหล่าสัตว์ ทำให้เห็นว่าโลกนี้น่าอยู่เพียงใดเมื่อมีพวกเขาเหล่านี้   เจ้าหน้าที่พาน้องแมวออกมาจากบ้านที่เกิดไฟไหม้   ช่วยชีวิตสุนัขจากเหตุน้ำท่วม   นักผจญฯ ป้อนน้ำให้โคอาล่า หลังจากเกิดไฟป่าทั่วประเทศออสเตรเลีย   Brett Cunniff พนักงานดับเพลิงของ Missoula ช่วยลูกแมวจากบ้านที่ถูกไฟไหม้ พร้อมให้ใส่หน้ากากออกซิเจน   เจ้าของหมาทุกข์ใจมากเมื่อหมาของเธอติดอยู่ในบ้านที่กำลังไฟไหม้ โชคดีที่นักผจญเพลิง Ben Lawson ช่วยมันไว้ได้   เมื่อได้ยินว่ากวางติดอยู่ในท่อระบายน้ำ เจ้าหน้าที่จากดับเพลิง Austin Fire Department จึงลงพื้นที่ไปหาทันที และช่วยมันไว้ได้สำเร็จ   สุนัขขอบคุณฮีโร่คนนี้ที่ช่วยมันไว้ ด้วยการเลียใบหน้าเขาอย่างอ่อนโยน   มิ้วน้อยซาบซึ้ง หลังนักดับเพลิงเข้ามาช่วยชีวิตมันจากเหตุไฟไหม้   ลูกเป็ดกลุ่มหนึ่งติดอยู่ในท่อระบายน้ำ นักผจญเพลิง Cody Knecht จึงกระโดดลงไปช่วย   เขาใช้เสียงจากโทรศัพท์มือถือในการกล่อมลูกเป็ดน้อย ในที่สุดก็พาพวกมันขึ้นมาได้สำเร็จ   นักดับเพลิงชาวอังกฤษทำงานอย่างหนักเพื่อปลดปล่อยตัวเมียที่ตกลงไปในบึง   นักผจญเพลิง John Cusco ช่วยสุนัขจากบ้านที่ถูกไฟไหม้ พร้อมเอาน้ำมันกิน   นักดับเพลิงในวอชิงตันให้ออกซิเจนกับหนูแฮมสเตอร์ หลังช่วยมันจากเหตุไฟไหม้   หญิงสาวร้องไห้ด้วยความดีใจ หลังนักดับเพลิงช่วยแมวของเธอออกมาได้   นักดับเพลิงช่วยชีวิตสุนัขจากทะเลน้ำแข็ง   นักดับเพลิงจาก Chili Fire Department ช่วยชีวิตแมวออกมาได้ หลังจากได้ยินเสียงร้องเมี๊ยวๆ จากรถเก่าๆ คันหนึ่ง จากนั้นพวกเขาก็พาไปดูแลและช่วยหาบ้านใหม่ให้   นักดับเพลิงช่วยสุนัขวัย 7 ปี จากบ้านที่ถูกไฟไหม้ และผายปอดให้ เพื่อให้มันกลับมาหายใจได้อีกครั้ง   แมวถูกช่วยออกมาจากที่ที่เกิดไฟไหม้ แล้วดูหน้าของมัน คงจะรู้สึกซาบซึ้งน่าดู   พวกเขาเหล่านี้แหละ ฮีโร่ของทุกชีวิตบนโลกนี้   ที่มา shareably

Read More

เจ้าเหมียวอาสาเป็นพ่อให้มิ้วน้อยกำพร้าแม่ ดูแลอย่างดีจนช่วยชีวิตมันได้สำเร็จ

แมวอาจจะเป็นสัตว์เลี้ยงที่ดูเย็นชา ไม่สนโลก เอาแต่นอนไปวันๆ แต่จริงๆ แล้ว พวกมันมีจิตใจที่อ่อนโยนว่าที่คิดเยอะนะ ต่อให้เป็นแมวตัวผู้ก็เถอะ อย่างเจ้าเหมียวตัวนี้ที่อาสาเป็นพ่อให้แมวกำพร้าแม่ และช่วยชีวิตมันไว้ได้สำเร็จ… เมื่อวันที่ 9 มีนาคมที่ผ่านมา มีลูกแมวกำพร้าแม่ตัวเล็กๆ 2 ตัว ถูกนำตัวเข้ามาในบ้านอุปถัมภ์ พวกมันต้องได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิด     Ellen Carozza สัตวแพทย์ของคลินิก NOVA Cat Clinic ได้รับมิ้วน้อยจากทีมช่วยเหลือในท้องถิ่น แล้วพาพวกมันไปยังที่ที่ปลอดภัย เพื่อช่วยให้พวกมันมีชีวิตรอด ทันทีที่พวกมันเข้ามาในบ้าน เจ้าเหมียวที่ชื่อ Benny รู้ว่ามิ้วน้อย 2 ตัวนี้ต้องได้รับการดูแลอย่างอบอุ่น จนกว่าจะพ้นขีดอันตราย     ลูกแมวทั้ง 2 ตัว อายุ 1 วัน พวกมันดูเหมือน Benny ตอนเด็กมาก… Benny เป็นแมวของ  Ellen มันชอบดูแลแมวน้อยทุกตัวที่เจ้าของพาเข้าบ้าน Ellen ต้องให้อาหารแมวตามเวลาที่กำหนดทุกวัน แม้ตอนนี้จะผ่านมาแล้ว 48 ชั่วโมงก็ตาม ในขณะที่ Benny อาสาช่วยดูแลอีกแรง มันเข้าไปเช็คอาการ เข้าไปเลียทำความสะอาดให้มิ้วน้อยตามเวลาเหมือนกัน     Ellen พยายามให้การดูแลพวกมันยังดี แต่ก็สามารถช่วยชีวิตไว้ทั้ง 2 ตัว ตอนนี้ตัวที่เหลือคือ Jubilee ซึ่ง Benny ยังคงให้ความรัก ความอบอุ่นกับมันสม่ำเสมอ Benny คอยปกป้องมิ้วน้อยตลอด 24 ชั่วโมง ทั้งตอนที่มันตื่น และเฝ้าอยู่ใกล้ๆ ตอนมันนอน     เมื่ออายุได้ 5 วัน Jubilee เริ่มเปลี่ยนสีที่หู หาง จมูก และนิ้วเท้า ก่อนที่  Ellen จะรู้ว่าจริงๆ แล้วมันคือแมวสยาม ไม่ใช่แมวสีขาวอย่างที่เข้าใจตอนแรก   . . .…

Read More

รวม 25 ภาพของ ‘ออสเตรเลียนเชเพิร์ด’ สุนัขที่ทั้งฉลาดและน่ากอด จนคุณต้องหลงรัก

สุนัขออสเตรเลียนเชเพิร์ดได้รับการพัฒนาสายพันธุ์บนทุ่งนาทางตะวันตกของประเทศสหรัฐอเมริกาในศตวรรษที่ 19 พวกมันมีทั้งความน่ารักและความสามารถที่น่าทึ่ง ปัจจุบันออสเตรเลียนเชเพิร์ดเป็นสัตตว์เลี้ยงที่ได้รับความนิยมจากผู้คนทั่วโลก และภาพต่อไปนี้คือเหตุผลว่าทำไมใครๆ ก็รักสุนัขพันธุ์นี้   1. น้องหมาโชว์เต้นกับร่มคู่ใจ   2. ตั้งแต่กลับมาจากไปเที่ยวมา เจ้าหมาก็ไม่ยอมปล่อยหญิงสาวให้อยู่ห่างเลย   3. ตุ๊กตาตัวนี้ น้องหวงมาก ไม่ยอมให้ใครจับเลย   4. งุ้ยยย อ่อนโยนไปอีก   5. สีหน้าก่อนและหลังของน้องหมาหูหนวก เมื่อแม่ทำท่าชมมันว่า ‘เด็กดี’   6. หมาน้อยไม่อยากลุกออกจากเตียง   7. สีหน้าของพี่ชาย เมื่อน้องชายโตทันใน 3 เดือนต่อมา   8. มันคือความฟินของคนที่ทำงานในร้านตัดขนสัตว์   9. เมื่อมิ้วน้อยให้มือพี่หมา โมเมนต์น่ารักจึงเกิดขึ้น   10. แม่ๆ ดูนี่สิ ผมน่ารักมั้ย   11. พี่น้องคนละแม่   12. ไปร้านดอกไม้ของแฟน แล้วเจ้าหมาก็มานั่งตรงหน้า แล้วมองขึ้นมาแบบนี้ ใจละลายไปเลย   13. ทำงานไปด้วย มีหมาน้อยมาเฝ้าไปด้วย เสียสมาธิหมด   14. นี่วันเกิดหนูไง งงอะไร   15. ไม่ต้องถามว่าไปไหน ขับไปเถอะ เราขอรับลมชิวๆ จนกว่าจะพอใจ   16. วันนั้นกับวันนี้ คู่หูต่างสายพันธุ์ก็ยังดูแลกันดีเหมือนเดิม   17. วันหยุดนี้ ไปเดินป่าสักหน่อยดีกว่า   18. ดูมันสิ พอบอกจะถ่ายรูป นั่งโพสต์ท่าเรียบร้อยเชียว   19. ทำงานมาเหนื่อยๆ กลับบ้านมาเจอแบบนี้ หายเหนื่อยเลย…

Read More

ผู้คนมากมายมารอ ‘จับฉลากเพื่อรับเลี้ยงลูกหมา’ ที่รอดจากพายุพัดกระหน่ำ

โดยปกติแล้ว เวลาที่ใครสักคนจะรับเลี้ยงหมา พวกเขาจะไปเจอสัตว์เลี้ยงตามศูนย์พักพิงต่างๆ ก่อน เพื่อความรู้จักและศึกษานิสัยของพวกมันว่าจะอยู่ด้วยกันได้หรืือไม่ สำหรับกรณีนี้ คนที่อยากรับเลี้ยงหมาไมได้พบสุนัขมาก่อน พวกเขาต้องจับฉลากกันว่าจะได้สุนัขตัวไหนไปเลี้ยง และเรื่องนี้มันมีที่มาที่จะทำให้คุณเข้าใจว่าทำไมต้องทำแบบนี้…     เรื่องนี้เกิดขึ้นที่รัฐมิชิแกน ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อเกิดเหตุพายุพัดถล่ม ทำให้ประชากรจำนวนมากได้รับความเสียหาย รวมไปถึง Raina แม่หมาพร้อมลูกๆ อีก 11 ตัว ทันทีที่เกิดภัยพิบัติ Raina ได้ขุดหลุมอย่างรวดเร็ว เพื่อให้ลูกๆ ได้อยู่ในที่ปลอดภัย และรวมตัวกันอยู่ในหลุมนั้นจนกว่าพายุร้ายจะผ่านไป     หลุมที่แม่หมาขุดนั้นอยู่ในบริเวณสนามหลังบ้านพักหลังหนึ่ง และโชคดีที่เพื่อนบ้านได้ยินเสียงลูกหมาร้อง และโทรแจ้งไปยังองค์กรสวัสดิภาพสัตว์ Michigan Humane Society (MHS) เพื่อขอความช่วยเหลือ ในไม่ช้า MHS ก็มาถึงที่เกิดเหตุ และเริ่มหาวิธีช่วยเหลือพวกมันทันที… การช่วยเหลือค่อนยากและช้า เพราะลูกหมาหลบอยู่ในหลุมโคลนลึก     พวกเขาต้องใช้เวลาหลายชั่วโมงกว่าจะพา Raina ออกมาได้ ซึ่งนั่นเป็นการยืนยันว่าลูกๆ ของมันที่อยู่ข้างในก็ปลอดภัยเช่นกัน ในที่สุดแม่หมาพร้อมลูกๆ ทั้งหมดก็ได้รับการช่วยเหลือออกมาได้สำเร็จ ก่อนจะถูกไปยังศูนย์พักพิงเพื่อฉีดวัคซีนและรับการดูทางการแพทย์อื่นๆ ที่จำเป็น หลังจากที่ได้รับการดูแลเบื้องต้นแล้ว MHS ยังมุ่งมั่นที่จะหาบ้านใหม่ให้พวกมันทุกตัวด้วย     เมื่อประกาศหาบ้านถูกเผยแพร่ออกไป มีผู้คนมากมายที่รักสุนัขเสนอรับเลี้ยงพวกมัน บางคนมาทั้งครอบครัว บางคนมากับลูก ในขณะที่บางคนมากับคนรัก     คนที่เข้ารอรับเลี้ยงส่วนใหญ่เป็นคนที่กำลังมองหาสุนัขอยู่แล้ว พวกเขารออย่างใจจดใจจ่อที่จะได้เจอกับน้องหมาที่พวกเขารอคอย แม้จะไม่เคยเจอกันก็ตาม   .   แต่เพื่อให้เป็นไปอย่างยุติธรรม ทาง MHS จึงให้คนรับเลี้ยงจับฉลากว่าพวกเขาจะได้รับเลี้ยงน้องหมาตัวไหน และไม่ว่าใครจะได้ตัวไหนก็ตาม พวกเขาดูตื่นเต้นมากๆ ที่ได้มีสมาชิก 4 ขาตัวใหม่เข้าไปอยู่ในครอบครัว     ดูภาพบรรยากาศการจับฉลากเลือกสุนัขจากคลิปด้านนี้   ที่มา shareably 

Read More

คู่รักหวังจะรับเลี้ยงลูกแมวแค่ตัวเดียว แต่กลับได้มาถึง 2 เพราะทำใจแยกพี่น้องจากกันไม่ได้…

ถ้าไม่รับเลี้ยงแมวทั้ง 2 ตัว ก็ไม่ต้องเลี้ยงสักตัวดีกว่า … แต่การไม่ได้เลี้ยงแมวไม่ใช่เรื่องดีแน่ เมื่อกลางเดือนมีนาคม 2018 ที่ผ่านมา Grace Serena และแฟนหนุ่ม Jake อยากจะรับเลี้ยงลูกแมวสัตัวหนึ่ง พวกเขาก็เลยหาข้อมูลดูจากเว็บไซต์ของกลุ่มช่วยเหลือสัตว์  RSPCA (NSW) ทั้งคู่เห็นภาพของเจ้าแมวตัวหนึ่งชื่อว่า Marlow ทันทีที่ได้เห็นมันพวกเขาก็รู้สึกตกหลุมรักเจ้าตัวนี้ทันที แถมมันยังอยู่ Menai เมืองซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย ซึ่งห่างจากบ้านของเธอแค่นิดเดียวด้วย พวกเขาก็เลยออกไปหามันเพื่อจะรับเลี้ยงมันไว้   จ้ะเอ๋ น้องเหมียว Marlow   เมื่อทั้งคู่ไปถึงที่ศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ พวกเขาก็พบ Marlow นอนอยู่ในกรงอันหนึ่งอย่างสบายอารมณ์ มันน่ารักอย่างที่พวกเขาคิดไว้ไม่มีผิดเลยทีเดียว ทว่ามันไม่ได้อยู่ตัวคนเดียว ในกรงเดียวกันยังมีเจ้าเหมียวอีกตัวหนึ่งชื่อ Mittens นอนกอดกันอยู่ด้วย พอสอบถามเจ้าหน้าที่ดูก็รู้ว่าพวกมันเป็นพี่น้องกันนั่นเอง   ตามมาด้วยเหมียว Mittens น้องชายของมัน   พอเจ้าเหมียวเห็น Grave กับ Jake พวกมันก็ออกมาเกาะกรงอ้อนกันใหญ่เลย ท่าทางอยากออกไปจากที่นี่น่าดู ทั้งคู่ก็เลยขอให้เจ้าหน้าที่เปิดกรงให้หน่อย แล้วเอาเจ้าเหมียวมาลองอุ้มดูคนละตัว หญิงสาวอุ้มเจ้า Marlow ส่วนแฟนหนุ่มก็อุ้มเจ้า Mittens แมวทั้ง 2 ตัวอ้อนมนุษย์ที่อุ้มมันอยู่อย่างน่ารักน่าชัง แต่ที่เห็นได้ชัดอีกอย่างก็คือมันมันจ้องมองกันเองอยู่ตลอดเวลาเหมือนกับว่าอยากจะกลับไปอยู่ใกล้กันไวๆ อย่างงั้นแหละ   ถึงจะดูขี้อ้อน แต่ระหว่างที่อ้อนสายตาก็เอาแต่มองหาน้องชายตลอด   พอเธอลองเอาเจ้าเหมียวทั้ง 2 ตัวมานอนลงข้างกันบนตักของตัวเอง พวกมันก็กอดกันแล้วครางอย่างมีความสุขตามคาดเลย พอเห็นแบบนั้นแล้วจากเดิมที่พวกเขาจะรับเลี้ยง Marlow แค่ตัวเดียว ตอนนี้ก็เปลี่ยนใจแล้วว่าถ้าไม่รับเลี้ยงแมวทั้ง 2 ตัว ก็ไม่ต้องเลี้ยงสักตัวดีกว่า … แต่การไม่ได้เลี้ยงแมวไม่ใช่เรื่องดีแน่ สุดท้ายพวกเขาก็เลยได้พาพวกมันกลับบ้านไปทั้งคู่เลย   จากที่จะรับเลี้ยงแมวตัวเดียว ตอนนี้เลยได้มาตั้ง 2 ตัวแน่ะ   พอไปถึงที่บ้าน แมวเหมียวทั้ง 2 ตัวก็สำรวจบ้านใหม่อย่างสนุกสนาน แล้วจบลงด้วยการยึดเก้าอี้และหมอนของคู่รักเป็นที่ของตัวเองอย่างมีความสุข คู่รักรู้สึกมีความสุขมากที่ได้รับแมวทั้ง 2…

Read More