อร่อยแน่ !! แจกฟรีสูตรน้ำปลาร้านัวๆ รับรองแซ่บเวอร์ ใส่ส้มตำลูกค้าติดใจ ทำขายมีโอกาสรวยเละ !

แค่คิดก็น้ำลายสอ… คนอิสานอย่างเราๆถ้าไปอยู่ต่างถิ่นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในครัวเห็นจะเป็นปลาร้านะคะ กลับบ้านต่างจังหวัดทีก็ต้องหอบเอาเจ้ากระปุกปลาร้ากลับมาเป็นของฝากเสมอ ผู้เขียนเองก็ไม่เคยขาดปลาร้าไว้ในบ้านเลยเช่นกันคะ วันนี้บ้านน้อยดอทคอมก็เลยมีวิธีและสูตรเด็ดเคล็ดลับ ในการต้มหรือปรุงปลาร้าดิบ ไว้ใช้เวลาจะทำส้มตำ,รับประทานกับขนมจีนปล่าวๆหรือปรุงกับแจ่วหรือน้ำพริกต่างๆให้ท่านผู้อ่านได้นำไปใช้กันน่ะค่ะ รวมเมนูเด็ดภาคอิสานที่นี่ เคยไหมคะเวลาทานส้มตำ หรือต้มแกงต่างๆในต่างจังหวัด แล้วรู้สึกว่าปลาร้าไม่หอม ไม่นัวเหมือนเรารับประทานแถวอิสานบ้านเรา ด้วยความที่เป็นอิสานแท้ๆ ปลาร้าที่ชาวบ้านทำเองจะสะอาดและรสชาตินัวแบบแซ่บอิหลี บางร้านก็เค็มจนแสบลิ้นเลยก็มี วันนี้ผู้เขียนมีเลยมีสูตรเด็ดในการต้มน้ำปลาร้า แซ่บๆนัวๆมาฝากกันคะ ใช้ได้ทั้งกับปรุงส้มตำ และยำขนมจีน หรือซาวขนมจีนหรือข้าวปุ้นคะ ส่วนประกอบ 1.ขาดไม่ได้เลย ก็คือปลาร้า 1 กก ใช้ปลาร้าปลากระดี่ หรือปลาร้าเจ้าประจำที่ท่านชื่นชอบ 2.ใบน้อยหน่า 3.ใบกระถิน 4.น้ำกระเทียมดอง 5.น้ำตาลปิ๊บ 6.ผงปรุงรส (อันนี้แล้วแต่ความชอบคะ) 7.เปลือกสัปปะรด 3-4 ชิ้น (ตอนซื้อสัปปะรดตามรถเข็นก็ขอเปลือกเค้าด้วยก็ได้ กรณีที่เราไม่ซื้อมาเป็นลูกนะคะ) 8.ใบหม่อน (ถ้าหาได้หากหาไม่ได้ก็ไม่เป็นไรค่ะ) 9.น้ำเปล่าสะอาด 10.กะปิ วิธีและขั้นตอนในการต้มน้ำปลาร้า 1. ตั้งน้ำประมาณครึ่งหม้อ ( ใช้หม้อแกงเรานี่แหละค่ะ ) ตั้มน้ำให้เดือด 2. ใส่ปลาร้าลงไปในหม้อ ใส่ทั้งตัวปลาร้าและน้ำปลาร้าเลยนะคะ ทิ้งไว้ให้เดือด 3. ใส่ใบน้อยหน่าประมาณ 5-10 ใบ ( ใส่เพื่อดับกลิ่นคาวและฉุนของปลาร้า ) ตามด้วยเปลือกสัปปะรด,ใบกระถินเพิ่มความสวยของสีของน้ำปลาร้า,ใบหม่อน (เพิ่มรสชาติความนัวของปลาร้า) ทิ้งไว้ให้เดือด และเนื้อของปลาร้าและส่วนประกอบต่างๆเปื่อยและสุกเข้ากันกับน้ำปลาร้า 4. ปรุงรสด้วย น้ำกระเทียมดองใส่ลูกกระเทียมลงไปด้วย,กะปิ 1 กระปุกเล็ก,ผงปรุงรส ทิ้งไว้ให้เดือด ประมาณ 20-30 นาทีเพื่อให้ปลาร้าเปื่อยได้ที่ ลองชิมรสดู ไม่ให้รสจืดมากให้กลมกล่อมพอดีๆ ถ้ารสชาติไม่เข้มข้นตามต้องการก็สามารถเพิ่มน้ำปลาร้าลงไปได้ 5. ทิ้งไว้ให้เย็นแล้ว กรองเอาแต่น้ำปลาร้าเก็บใส่กระปุกหรือขวดน้ำ เก็บใส่ตู้เย็นไว้รับประทานได้เป็นปีๆเลยคะ FacebookTwitterGoogle PlusLine

Read More

ประกาศด่วน!! จับตาสถานีอวกาศ เทียนกง ใกล้ะตกลงมาโลก ประเทศไทย อยู่ในพื้นที่เสี่ยง

วันที่ 13 ก.พ. นายสิทธิพร ชาญนำสิน นักวิจัยผู้เชี่ยวชาญกลศาสตร์วงโคจร สำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ (จิสด้า) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี(วท.)เปิดเผยว่า จากการที่จิสด้า ได้ตรวจสอบ การเคลื่อนที่ของสถานีอวกาศเทียนกง ของประเทศจีน น้ำหนัก 8.5 ตัน ที่หมดอายุการทำงาน และอยู่ระหว่างการตกลงสู่ผิวโลกนั้น ล่าสุด ณ วันที่ 13 ก.พ. พบว่า สถานีอวกาศเทียนกง เคลื่อนที่อยู่ที่ละติจูด 43 องศาเหนือ 43 องศาใต้ เหนือพื้นโลก 265 กิโลเมตร เคลื่อนที่เข้าใกล้โลกเฉลี่ยวันละ 360 เมตร “สถานีอวกาศเทียนกงนั้นเคลื่อนที่ผ่านรอบโลกทุกวัน เราคำนวณคร่าวๆ ในตอนนี้ คาดว่า ราวๆปลายเดือนกุมภาพันธ์ ถึงประมาณต้นเดือนเมษายน สถานีอวกาศเทียนน่าจะตกลงมาสู่พื้นโลกได้สมบูรณ์ พื้นที่ ที่มีโอกาศตกลงมานั้นเป็นไปได้ตั้งแต่ประเทศสเปน ถึงประเทศออสเตรเลีย แต่ก็ไม่ทราบจุดตกที่แน่นอนได้ เพราะระยะเวลา และความสูงยังมากอยู่ ทั้งนี้รัฐบาลจีน เจ้าของเทียนกงเอง ก็ไม่ได้แจ้งว่าในที่สุดแล้ว จะสามารถควบคุมการตกลงมาของเทียนกงได้ ได้แต่บอกว่า กำลังติดตามการเคลื่อนที่ของเทียนกงเช่นเดียวกัน” นายสถาพร กล่าว นักวิจัยผู้เชี่ยวชาญกลศาสตร์วงโคจร ของจิสด้า กล่าวว่า ดังนั้นจิสด้าจึงต้องจับตาดูการเคลื่อนที่ของสถานีอวกาศเทียนกงอย่างใกล้ชิด เพราะประเทศไทยก็อยู่ในพื้นที่ที่มีโอกาศว่าสถานีอวกาศเทียนกงจะตกลงมาใส่เช่นเดียวกัน เมื่อถามว่า เป็นเรื่องที่น่ากังวลไหมหากสถานีอวกาศเทียนกงจะตกลงมาใส่ประเทศไทยจริงๆ นายสถาพร กล่าวว่า ไม่ได้น่ากลัวมาก เพราะก่อนที่ดาวเทียมหรือสถานีอวกาศที่หมดอายุจะตกลงสู่พื้นโลกนั้น ก่อนเข้ามาสู่วงโคจรย่อมผ่านการเสียดสีกับชั้นบรรยากาศ มีการเผาไหม้จนเป็นชิ้นเล็กๆ และจะเล็กลงเรื่อยๆ เพียงแต่สถานีอวกาศเทียนกงนั้น เป็นวัตถุที่ค่อนข้างใหญ่หนักถึง 8.5 ตัน นักวิทยาศาสตร์จึงเชื่อแน่ว่า จะมีชิ้นส่วนที่หลงเหลือจากการเผาไหม้ในชั้นบรรยากาศแน่นอน อย่างไรก็ตามท ในประวัติศาสตร์ที่ผ่านมา ตั้งแต่ยานสปุ๊คนิค 1 หมดอายุการใช้งานและตกลงมาโลก ตลอดจนดาวเทียมหมดอายุดวงอื่นๆ ตกลงมายังโลก ส่วนใหญ่ ตกลงสู่พื้นน้ำ และยังไม่เคยมีโศกนาฏกรรมว่ามีวัตถุใดๆ ตกลงมาแล้วทำให้ใครบาดเจ็บเสียชีวิตเลย

Read More

ก่อนคิดจะมีสามีฝรั่งโปรดดูไว้ สาวเผยสุดรันทดเป็นนางซิน บ่นเกือบตายอยากหนีกลับประเทศ

1 ปีผ่านไป ยังจำได้มั้ยเมียฝรั่งใจสู้ ทำงานตั้งแต่สากกะเบือยันเรือรบ นึกว่าตกถังข้าวสารได้ผัวฝรั่ง แต่ต้องมารับจ้างเลี้ยงหมา เก็บขี้หมาก็ทำมาแล้ว แต่ชีวิตนางเปลี่ยนไปจากหน้ามือเป็นหลังมือกับการขายออนไลน์ข้ามทวีป บอกลาขี้หมาในชั่วข้ามคืน ขายดีจนแทบเป็นบ้าไม่ได้หลับได้นอนเพราะตอบแชทคนสนใจเข้ามาสอบถามเพียบ ตัวแทนจาก0 คนเป็น 100 เป็น 1000 คน ตั้งแต่เกิดมาไม่เคยขายอะไรแล้วขายดีขายแล้วรวยแบบนี้มาก่อน แล้วขายดีเป็นปี ใครจะรู้การขายสบู่ออนไลน์ซึ่งตัวอยู่คนละประเทศ ไม่เคยแม้จะมีโอกาสแพ็คของจะทำรายได้ยอดขายเป็นล้านๆ เจ้าของเฟสบุค Suphansa Spallone รวยล่ำซำในเวลาชั่วข้ามคืนเพราะสินค้าปังและดังมาก เธอเล่าให้ฟังว่าเคยแอบน้อยใจในโชคชะตา ต้องอยู่ต่างแดนแต่ทำงานเยี่ยงทาส กลับบ้านแต่ละทีคนก็ถามทำไมไม่ร่ำรวยเหมือนคนอื่น ไม่ใส่ทอง ใส่เพชร ซื้อตึกแถวเหมือนเมียฝรั่งทั่วๆไป แถมยังต้องทำงานหนักยิ่งกว่าตอนอยู่เมืองไทยสะอีก ถามว่าอายมั้ย เราตอบเลยไม่เคยอาย แต่มีบ้างที่แอบสงสารตัวเอง ถึงสามีไม่ได้ร่ำรวย แต่เรามีสมองและสองมือ สักวันเราก็หาเงินได้เหมือนคนอื่น คิดแบบนี้ทุกวัน ซ้ำไปซ้ำมาหลายปี จนเป็นที่มาของการขายของออนไลน์ข้ามทวีป ร่ำรวยจากการขายสบู่ไม่ใช่โชคช่วย แต่เกิดจากการมีสินค้าที่มีคุณภาพและมาตรฐานสูง และปีนี้เริ่มระบบจัดการตัวแทนที่ดี “แม่ไม่ขายแข่งลูก” คือระบบที่เรากระจายรายได้ให้แก่ตัวแทนทุกคน ยอดออเดอร์ที่สั่งมาทุกยอดจะเป็นของตัวแทนเราซึ่งมีอยู่ทั่วประเทศ และการดูแลกันเหมือนครอบครัว ซึ่งทำให้เรารักและสามัคคีกันและไม่ทิ้งกันไปไหน ต่ายอยู่อเมริกาเกือบ20 ปี เราใช้สูตรและปรับมาตรฐานความปลอดภัยให้ได้แบบสากล แต่ใช้ผักและผลไม้ไทย( มะละกอ แครอท) ที่เด่นมากในเรื่องฝ้า สิว กระ ผิวพรรณ ซึ่งให้ผลดีมากต่อผู้ใช้ ตอนนี้ขึ้นปีที่2 ยิ่งปรับคุณภาพและสารสกัดให้ดีขึ้นเป็น3 เท่า ผสมผสานสารสกัดใหม่ๆ แต่ราคายังเท่าเดิม เพื่อคืนกำไรให้แก่ลูกค้า จึงทำให้ยอดขายดีขึ้นมากกว่าเดิม การมีผัวเป็นฝรั่ง ไม่ได้เป็นการตกถังข้างสารเหมือนที่ทุกคนคิด ฝรั่งมีทั้งจนและรวย ยิ่งได้ออกจากประเทศไทยแล้ว ชีวิตที่ไม่เคยทำอะไรมาก่อน ก็จะต้องเรียนรู้และทำทุกอย่างให้ได้ด้วยตัวเอง มันไม่ได้สวยงามเหมือนที่ฝันไว้ ต่ายอยู่อเมริกา ไม่สามารถออกไปทำงานหรือหาเงินเป็นกอบเป็นกำได้ เพราะต่ายต้องเลี้ยงลูกอยู่บ้าน รอเงินสามีทางเดียวก็ไม่ไหวพ่อแม่คงอดตายอยู่ที่ไทยทางเดียวที่นึกว่าอาจทำได้คือต้องหันกลับไปหางานที่เมืองไทย ซึ่งขายของออนไลน์เป็นสิ่งเดียวที่ต่ายสามารถทำได้ ในขณะที่เราเลี้ยงลูกอยู่บ้านที่อเมริกา คิดทบทวนอยู่นานว่ามันจะเป็นยังไง ทำได้มั้ย จะขายใคร แต่สุดท้ายด้วยความที่เราตั้งใจทำให้ดีที่สุด ทุ่มเทสุดๆ จึงประสบความสำเร็จได้ถึงทุกวันนี้ ต่ายมีเป้าหมายอยากกลับไปเยี่ยมพ่อแม่ ได้ทุกปี และมีเงินเลี้ยงดูท่านจนแก่เฒ่า แต่ด้วยวัฒนธรรมและต้นทุนของสามีไม่สามารถจุนเจือครอบครัวที่ไทยเราได้ ฉะนั้นต่ายถึงเอาครอบครัวมาเป็นเป้าหมายในชีวิต ว่าทำไมเราต้องขยัน ทำไมเราต้องขวนขวาย และตะเกียกตะกายให้ตัวเองมีชีวิตที่ดีขึ้น…

Read More

ผลการทดสอบเครื่องเป่ามือสาธารณะ แสดงผ่านตัวอย่างจานเพาะเชื้อ หยี๊!! สกปรกจริงๆ เล๊ย

สิ่งหนึ่งที่เรามักจะพบเห็นได้อยู่บ่อยครั้งตามห้องน้ำสาธารณะนั่นก็คือ เจ้าเครื่องเป่าลมที่ช่วยทำให้มือแห้ง ซึ่งแขวนไว้ตามฝาผนังนั่นเอง ดูเพียงผิวเผินแล้ว เจ้าเครื่องนี้ไม่น่าจะมีความอันตรายสักเท่าไหร่ใช่ไหมล่ะ แต่เพื่อนๆ รู้หรือไม่ว่าเครื่องเป่ามือนี้มีบางสิ่งบางอย่างที่น่ากลัวซ่อนอยู่!!     กลายเป็นเรื่องช็อกโลกอินเตอร์เน็ตเลยทีเดียว หลังจากที่มีการเผยแพร่ภาพของถาดเพาะเชื้อโดยนักศึกษาจากเมืองคาร์ลสแบด รัฐแคลิฟอร์เนีย ที่เต็มไปด้วยเชื้อโรคต่างๆ มากมายที่น่าสยดสยองไม่น้อย Nichole Ward เจ้าของภาพถาดเพาะเชื้อดังกล่าว ได้โพสต์ภาพถาดเพาะเชื้อที่เต็มไปด้วยเชื้อราและแบคทีเรียลงบนเฟซบุ๊กของเธอเมื่อวันที่ 31 มกราคมปี 2018  โดยเธอได้ทำการเพาะเชื้อเหล่านี้จากเครื่องเป่ามือในห้องน้ำสาธารณะ   และนี่คือภาพของถาดเพาะเชื้อที่ว่า….   หญิงสาวอธิบายว่า นี่คือภาพของถาดเพาะที่หลังจากที่ผ่านไป 48 ชั่วโมง “นี่คือภาพของถาดเพาะเชื้อเพียงไม่กี่วันหลังจากที่ฉันเปิดมันทิ้งไว้ในเครื่องเป่ามือของห้องน้ำสาธารณะเป็นเวลา 3 นาที ใช่แล้วเพียงแค่ 3 นาทีเท่านั้นเอง ดังนั้นอย่าใช้เครื่องเป่ามือเลย คุณอาจจะคิดว่ามือของคุณนั้นสะอาดแล้ว แต่อันที่จริงคุณกำลังเดินออกจากห้องน้ำพร้อมกับเชื้อราและแบคทีเรียโดยที่ไม่รู้ตัวเลย นี่เป็นโพสต์ที่อยากทำความเข้าใจเท่านั้น ไม่ได้ต้องการให้เกิดความกลัวแต่อย่างใดนะ” ข้อความจากเฟซบุ๊กของ Nichole Ward   ภาพประกอบเนื้อหาไม่เกี่ยวกับบทความ   จากการทดลองดังกล่าว หญิงสาวได้ทำการทดลองกับเครื่องเป่ามือยี่ห้อดังยี่ห้อหนึ่ง ซึ่งเธอบอกว่าอันที่จริงแล้วเครื่องเป่ามือยี่ห้ออื่นๆ ก็ได้ผลลัพธ์ที่ไม่แตกต่างกัน “อันที่จริงแล้วเครื่องเป่ามืออื่นๆ ก็แย่ไม่แพ้กัน เพราะมันมีมือของผู้คนมากมายที่ใช้กดปุ่มและสอดเข้าไปในนั้น ซึ่งสปอร์ของเชื้อราก็ยังคงกระจายอยู่ในนั้น การล้างมือด้วยสบู่ในห้องน้ำนั้นเพียงพอแล้ว” เธอกล่าว     แต่อย่างไรก็ตามทางด้านบริษัทของเครื่องเป่ามือที่หญิงสาวทำการทดสอบนั้น ก็ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่าพวกเขารู้สึกตกใจอย่างมากที่ได้เห็นผลการทดสอบกังกล่าว แต่พวกเขาบอกว่าวิธีการทดสอบของเธอยังมีบางส่วนที่ยังไม่ชัดเจน “เครื่องเป่าลมของเราทุกตัวมีแผ่นกรอง HEPA (แผ่นกรองความระเอียดสูง) ที่จะคอยดักจับเชื้อราและแบคทีเรียก่อนที่จะปล่อยลมออกมา ซึ่งเครื่องเป่ามือของเรานั้นได้ทำการทดสอบด้านสุขอนามัยโดยมหาวิทยาลัยชั้นนำและได้ความเชื่อมั่นจากโรงพยาบาล และผู้ประกอบการมากมาย” โฆษกของทางบริษัทเครื่องเป่าลมยี่ห้อดังแถลง   ที่มา ladbible

Read More

เอาว่ะเฮ้ย!? เมื่อกล้องโฟกัสหน้า พ่อหนุ่มอาศัยจังหวะนี้ถอดแว่นโชว์ อวดซ้อนชั้นสองข้างใน

ในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวในปีนี้ที่จัดขึ้นในประเทศเกาหลีใต้ ไม่ได้มีแต่เพียงแค่การแข่งขันที่ทำให้นักกีฬาจากหลายๆ ประเทศออกมาโชว์ศักยภาพเพื่อคว้าเหรียญทองติดมือกลับไป แต่มันยังเต็มไปด้วยภาพอันน่าประทับใจและความสนุกอย่างที่เราไม่เคยคาดคิดมาก่อน นักกีฬาแต่ละคนอาจมีความตลกซ่อนไว้อยู่ เหมือนอย่างเขาคนนี้ที่ได้สร้างภาพความทรงจำสุดฮาให้ติดตาเหล่าผู้ชมจำนวนมาก… เมื่อจังหวะกล้องของผู้ชมคนหนึ่งได้ไปจับภาพของเขา ก่อนที่หนุ่มคนนั้นจะหันมามองกล้อง พร้อมทั้งถอดแว่นกันแดดออก ทำให้เราได้เจอกับแว่นตากันแดดอีกชั้นที่ซ่อนอยู่ด้านใน!!   ชายหนุ่มถอดแว่นกันแดดออกมา แล้วเราก็เจอกับแว่นกันแดด!?   โพสต์ที่โด่งดังในทวิตเตอร์ (จิ้มตรงนี้ได้เลย) This South Korean gentleman just won the entire Olympics. #PyeongChang2018 #Olympics pic.twitter.com/ZW7ZOwIZ4G — SouthernSportsNation (@SoSportsNation) 12 กุมภาพันธ์ 2561 วิดีโอดังกล่าวถูกแชร์ลงไปในทวิตเตอร์ที่ชื่อว่า Southern Sports Nation เมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2018 และได้รับความนิยมอย่างมาก มีการชมมากกว่า 1,200,000 ครั้ง คนรีทวีตอีกกว่า 42,000 ครั้ง กดไลก์ไปมากกว่า 90,000 คนเลยทีเดียว   ไม่ใช่เพียงแค่นั้น เพราะเมื่อนำความฮาของเขาไปลงใน Reddit เขาก็ยังได้รับความนิยมอย่างมาก จนขึ้นมาเป็นอันดับหนึ่งเลย   ถ้าเป็นในบ้านเราก็อาจจะเรียกเขาว่าเป็น “เด็กเกรียน” คนหนึ่งเลยจริงๆ พี่แกช่างมีพรสวรรค์ในการสร้างเสียงหัวเราะให้กับทุกคนอย่างมาก และนั่นก็ทำให้เหล่าชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นเอาไว้มากมาย   ชาวเน็ตคนนี้ถึงกับหัวเราะจนเกือบลืมหายใจ   คอมเมนต์นี้ชอบที่ได้เห็นท่าทางสบายๆ ของชายในคลิป ก่อนที่จะระเบิดความฮาออกมา เหมือนกับเตรียมการเอาไว้มาอย่างดี   เขากลายเป็นตำนานและเป็นไอดอลของความตลกให้กับหลายๆ คน   จังหวะอันเหมาะเหม็ง เนียนกริบ ทำเอาขำก๊ากจนน้ำตาเล็ด   เขานี่แหละคือสัญลักษณ์แห่งความตลกของงานโอลิมปิกในปีนี้   ความขี้เล่นของชายหนุ่ม ได้ไปกระตุ้นต่อมความสงสัยให้หลายๆ คนที่ต้องการจะรู้ว่าเขาเป็นใครกัน?   แน่นอนว่าการตามหาคนคนเดียวไม่ยากเกินความสามารถของชาวไซเบอร์ทั้งหลาย นั่นจึงทำให้เรารู้ว่าแท้จริงแล้วชายในคลิปก็คือ Alex Kang-chan Kam นักสเกตลีลาวัย 22…

Read More

สิ้นตำนานรัก!! เผาแล้วร่างยาย ตาทวด 5 แผ่นดิน สิ้นลมวันเดียวกัน เผาร่างไปพร้อมกัน!!

ญาติจัดพิธีฌาปนกิจศพ คุณตาอิ้น คุณยายดี ตำนานรักอมตะแห่งหาดใหญ่ จ.สงขลา ครองคู่อยู่ด้วยกันมา 5 แผ่นดิน ตราบจนลมหายใจสุดท้าย คุณตาเสียชีวิตตอน 11.30 น. พอ 22.40 น. คุณยายก็ตายตาม เรื่องราวความรักที่เป็นอมตะ ระหว่าง นายอิ้น คังคะมณี อายุ 100 ปี และ นางดี คังคะมณี อายุ 97 ปี สองตายายที่ครองรักกันมายาวนานถึง 75 ปี จนลมหายใจสุดท้ายของชีวิต และทั้งคู่ก็เสียชีวิตลงในวันเดียวกัน เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา โดยคุณตาอิ้น เสียชีวิตในเวลา 11.30 น. จากนั้น คุณยายดี เสียชีวิตในเวลา 22.40 น. ท่ามกลางความอาลัยของลูกหลานและชาวบ้าน เนื่องจากทั้งคู่ได้ชื่อเป็นคุณทวด 5 แผ่นดิน xเมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 12 ก.พ. ที่วัดหนองนายขุ้ย หมู่ 6 ต.คลองแห อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ได้มีพิธีฌาปนกิจศพของคุณตาคุณยาย ซึ่งบรรยากาศเต็มไปด้วยความอาลัย มีลูกหลาน และญาติพี่น้อง รวมทั้งชาวบ้านมาร่วมไว้อาลัยเป็นครั้งสุดท้ายจำนวนมาก โดยทางญาติได้นำช้อนมาเป็นของที่ระลึกในพิธีฌาปนกิจศพ ตามความเชื่อของคนโบราณที่ว่า การนำช้อนจากบ้านของผู้เสียชีวิตที่อายุเกิน 100 ปี ไปเก็บไว้ที่บ้าน จะทำให้กินดีอยู่ดีและมีอายุยืนยาว และต้องเป็นช้อนที่ขโมยมาจากบ้านเท่านั้น ทำให้หลังการเสียชีวิตของทั้งคู่ ช้อนที่บ้านมีคนไปแอบหยิบไม่เหลือแม้แต่ชิ้นเดียว ส่วนพิธีการฌาปนกิจศพของสองตายาย มีการสร้างเชิงตะกอนคู่แบบสมัยโบราณ และเผาศพของทั้งสองคนพร้อมๆ กัน รวมทั้งมีการจุดพลุเพื่อไว้อาลัยในระหว่างพิธีเผาศพ ซึ่งผู้ที่มาร่วมพิธีฌาปนกิจศพต่างกล่าวกันถึงชีวิตรักที่เป็นอมตะของทั้งสองคน บางคนบอกว่า นี่คืออีกหนึ่งตำนานของความรัก นางวันดี พรหมอิน อายุ 50…

Read More

ไม่ว่าจะอยู่ที่ใด ‘วัยรุ่น’ คือความเยาว์ที่แตกต่างแต่เหมือนกัน ไร้สัญชาติและไร้พรมแดน…

ผลงานภาพถ่ายของช่างภาพจากบรุกลิน สหรัฐอเมริกาที่ถ่ายทอดเรื่องราวของวัยรุ่นจากสถานที่ต่างๆ ทั่วทุกมุมโลกชุดนี้ ได้เผยให้เห็นถึงสิ่งหนึ่งที่สะท้อนออกมาจากแววตาของพวกเขา คุณ Amy Touchette ช่างภาพสาวของเราได้ออกเดินทางไปยังนิวยอร์ก ฮาวาย และโตเกียว เพื่อพบกับเหล่าวัยรุ่นที่มีความแตกต่างกันทั้งในเรื่องของวัฒนธรรม ครอบครัว และสังคม เธอได้บันทึกภาพของพวกเขาและเรียนรู้เหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นระหว่างความสัมพันธ์ของพวกเขากับเพื่อนและคนในครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นความสนุกในการใช้ชีวิต และการดูแลเอาใจใส่จากผู้ปกครอง ซึ่งสิ่งที่เธอสัมผัสได้ก็คือรอยยิ้มอันสดใสของพวกเขานั้นเอง     กลุ่มเป้าหมายของ Touchette คือวัยรุ่นอายุระหว่าง 13-19 ปี ซึ่งเธอจะขอความยินยอมจากพวกเขาก่อนที่จะเริ่มทำการบันทึกภาพ “หลังจากที่สังเกตความหลากหลายของภาพถ่าย ฉันอยากจะจับคู่ภาพที่มีลักษณะคล้ายกันไว้ด้วยกัน ภาพของผู้คนที่มีลักษณะคล้ายกันในสถานที่ที่แตกต่างกันคงจะถ่ายทอดเรื่องราวออกมาได้ดีไม่น้อยเลยทีเดียว” ช่างภาพสาวให้สัมภาษณ์   ภาพของกลุ่มวัยรุ่นหญิงจากนิวยอร์ก (ซ้าย) และกลุ่มวัยรุ่นจากเกาะโอวาฮู ฮาวาย (ขวา)   ช่างภาพสาวเล่าว่า ภาพถ่ายของวัยรุ่นจากสถานที่ต่างๆ เหล่านี้ทำให้เธอเข้าใจถึงวิถีชีวิตและสิ่งที่เป็นภัยคุกคามกับพวกเขา ซ้าย: กลุ่มเด็กชายจากญี่ปุ่นที่กำลังเดินทางกลับบ้าน ขวา: กลุ่มวัยรุ่นจากนิวยอร์ก   ภาพของเด็กสาวจากเกาะโอวาฮู ฮาวาย (ซ้าย) และภาพของเด็กสาวจากนิวยอร์ก (ขวา)   “วัยรุ่นก็คือผู้ใหญ่ที่ยังไม่ได้ถูกขัดเกลา พวกเขากำลังสัมผัสกับชีวิตแบบผู้ใหญ่ แต่กลับมีประสบการณ์ที่ไม่มากเท่าไหร่ ฉันพยายามจะแสดงให้เห็นถึงความเป็นธรรมชาติที่หลากหลายของพวกเขาให้มากที่สุด แต่ฉันทำได้เพียงแค่บันทึกภาพในช่วงเวลาสั้นๆ ของชีวิตพวกเขาเท่านั้น” Touchette ให้สัมภาษณ์   ภาพของเด็กสาวจากถนนในเมืองต่างๆ เธอผู้นี้คือวัยรุ่นจากนิวยอร์ก   ส่วนเธอคนนนี้มากจากโตเกียวประเทศญี่ปุ่น   และสุดท้ายเด็กสาวจากเกาะโอวาโอ ฮาวาย   ภาพของคู่รักวัยรุ่นจากนิวยอร์ก (ซ้าย), โตเกียว (กลาง) และ ฮาวาย (ขวา)   กลุ่มเด็กนักเรียนจากโตเกียว และนิวยอร์ก   ช่างภาพสาวเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ เพื่อค้นหาวัฒนธรรมของวัยรุ่นในสถานที่แตกต่างกัน ภาพด้านล่างคือวัยรุ่นสาวจากนิวยอร์ก (ซ้าย) และ โตเกียว (ขวา)   ภาพของเด็กหนุ่มและเด็กสาวในวันหยุดของพวกเขาจากฮาวาย   นิวยอร์ก .   เด็กหนุ่มสาวจากโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น  …

Read More

ยกมาทั้งป่า! แฟชั่น ลายสัตว์ ไม่ต้องเข้าไปตั้งแคมป์ล่าเอง

รันเวย์ NYFW Fall 2018 นี้ ทำให้ย้อนนึกถึงแฟชั่นยุค 80 สารพัน แฟชั่นลายสัตว์ ทั้งงู เสือ ม้าลาย มาเต็มรันเวย์ เริ่มที่ Tom Ford, Adam Selman, R13 ที่ต่างขนลายสัตว์สีสันสะดุดตาหลากหลายไอเทม ทั้งเสื้อกางเกง, เลคกิ้ง, หมวก, กระเป๋า ไปจนถึงรองเท้า งานนี้ไม่ต้องเข้าป่าก็ได้สัตว์ป่ามาชื่นชมเต็มตู้ Tom Ford   Adam Selman R13

Read More

พ่อแม่แกล้งใช้ ‘ซอสรสเผ็ด’ ทาลงในกางเกงของลูกแล้วถ่ายวิดีโอลงสแนปแชท

พ่อแม่แต่ละคนต่างก็มีวิธีการเลี้ยงดูลูกที่แตกต่างกันไป แต่ทว่าการเลี้ยงดูนั้นก็ไม่ควรที่รุนแรงเกินกว่าเหตุ คนเป็นพ่อเป็นแม่ต้องมีสติและไม่ใช้อารมณ์ของตัวเองในการเลี้ยงดูลูก เพราะเด็กนั้นเปรียบเสมือนการปลูกต้นไม้ เลี้ยงดูอย่างไรก็ย่อมเติบโตมาเป็นคนแบบนั้น เมื่อไม่นานมานี้ได้มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอพ่อแม่คู่หนึ่งที่บันทึกคลิปวิดีโอขณะที่พ่อกำลังแกล้งลูกด้วยการทาซอสรสเผ็ดลงไปในกางเกงของเด็ก และนำส่วนที่เหลือละเลงลงไปบนใบหน้าจนเด็กกรีดร้องด้วยความแสบ ส่วนผู้เป็นแม่ก็ได้แต่นอนหัวเราะชอบใจ     คลิปวิดีโอนี้ถูกโพสต์และตกแต่งด้วยแคปชั่นที่ว่า “Potty Training 101” หรือ “หลักสูตรการฝึกขับถ่ายเบื้องต้น” หญิงที่ปรากฎอยู่ในคลิปหรือผู้เป็นแม่ได้ปฏิเสธว่านี่ไม่ใช่เรื่องจริง ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้สืบค้นข้อมูลจากบัญชีออนไลน์ของเธอ Shayna Honeycutt ผู้แจ้งเรื่องราวนี้บอกกับทางผู้สื่อข่าวว่า “มันต้องเป็นวิดีโอสาธารณะ มันจะต้องไม่ถูกปิดเงียบในเฉพาะกลุ่มที่ไม่มีใครรู้ว่าเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น มันคือการละเมิดสิทธิเด็ก หลักสูตรการฝึกขับถ่ายเบื้องต้น ด้วยการเทซอสรสเผ็ดลงในกางเกงและทามันทั่วใบหน้า”     ผู้เป็นแม่ได้ออกมาปฏิเสธว่านี่ไม่ใช่การเทซอสรสเผ็ดลงในกางเกงลูก เธอบอกว่า “คุณเห็นเหรอว่ามีอะไรอยู่ในกางเกงของลูกฉัน วิดีโอมันไม่ได้เป็นอย่างที่คุณคิด เขาเป็นลูกของฉันและฉันคงไม่ทำอันตรายให้กับลูกหรอก” ถึงว่าผู้เป็นแม่จะออกมาคัดค้านในสิ่งที่เธอทำ แต่อย่างไรก็ตามเธอก็โดนโจมตีอย่างหนักจากโลกออนไลน์ทำให้เธอต้องเลิกเล่นโซเชียลสักพัก และเด็กที่ปรากฏในคลิปต้องย้ายไปอยู่ในที่ๆ ปลอดภัยเสียก่อน   ที่มา unilad

Read More

ใครว่าทำโบท็อกซ์ได้แค่ใบหน้า รู้หรือไม่ คุณก็สามารถ โบท็อกซ์เส้นผม ได้ด้วย

สาวๆ ยุคใหม่นี้ต้องการที่จะดูดีตลอดวัน ผลิตภัณฑ์กลุ่มใหม่ของเรามอบคุณภาพระดับซาลอนให้กับสาวๆ ในราคาที่เอื้อมถึง ด้วยผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมและตกแต่งทรงผมสุดปัง ด้วยผลิตภัณฑ์บำรุงและจัดแต่งทรงผมจาก มาร์ค ฮิลล์มีทุกสิ่งที่คุณมองหาเพื่อให้ผมสวยเป๊ะพร้อมเซลฟี่อยู่เสมอทุกสถานการณ์จากส่วนผสมที่คิดค้นโดยผู้เชี่ยวชาญพร้อมเทคโนโลยีอันทันสมัย นี่คือไอเท็มสำคัญประจำซาลอนและโต๊ะเครื่องแป้งที่สาวๆ ทุกคนต้องมี มาร์ค ฮิลล์ (Mark Hill) คือช่างผมชาวอังกฤษ ผู้สร้างชื่อเสียงให้วงการช่างผมทั่วโลกในฐานะ “เจ้าแห่งผมสวยเซ็กซี่ที่ทุกคนมีได้” และผลิตภัณฑ์สุดปังที่เขาได้พัฒนาขึ้นใหม่ในการรังสรรค์ทรงผมสวยเก๋มีสไตล์ และสง่างามซึ่งเป็นที่รู้จักด้วยรางวัลการันตีหลากหลายสาขา รวมทั้ง – รางวัลช่างผมแห่งปีของอังกฤษเป็นเวลาสองปีซ้อน – รางวัลช่างผมระดับนานาชาติแห่งปีเป็นเวลาสองปีซ้อน – ได้รับการโหวตให้เป็นช่างผมที่มีความโดดเด่นที่สุดของยุคสมัย เอ็กซ์ แอล วอลลุ่ม โบท็อกซ์สำหรับเส้นผม XL VOLUME -BOTOX FOR HAIR ใครว่าทำโบท็อกซ์ได้แค่ใบหน้า รู้หรือไม่ คุณก็สามารถทำ โบท็อกซ์เส้นผม ได้ ผู้ช่วยเติมคอลลาเจนให้เส้นผม! น่าทึ่งใช่ไหมล่ะ! XL Volume คือ ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเติมคอลลาเจนให้เส้นผม เสริมสร้างความแข็งแรงจากภายในและช่วยให้ผมคุณดูหนาขึ้น ด้วยส่วนผสมของคอลลาเจนจากทะเล (Marine Collagen) มีกรดอะมิโนที่ช่วยเติมเต็มเกล็ดผม ผิวชั้นบนของเส้นผมและแก่นรากผม เมื่อซึมซาบเข้าสู่ภายใน กรดอะมิโนจะก่อตัวเป็นพันธะชั่วคราวที่จะช่วยปรับโครงสร้างของเส้นผม เพิ่มความหนา และเติมความชุ่มชื้นอย่างมหัศจรรย์ เอ็กซ์ แอล แอมพลิไฟอิ้ง แชมพู แอนด์ คอนดิชันเนอร์ 250 มล. ราคา 250 บาท XL SHAMPOO AND CONDITIONER คู่หูทรงพลัง เพื่อเสริมสร้างความหนา ความแข็งแรงและวอลุ่มให้กับเส้นผม เริ่มจากแชมพูที่ช่วยเปิดเกล็ดผมเพื่อให้คอลลาเจนแทรกซึมไปในเส้นผม จากนั้นครีมนวดก็จะตามมาปิดจ๊อบด้วยการเติมคอลลาเจนก่อนที่จะปิดเกล็ดผมและปิดล็อควอลุ่มไว้ภายใน ช่วยฟื้นฟูผมที่ลีบแบน อ่อนแอ ไร้น้ำหนัก ให้ดูแข็งแรง มีชีวิตชีวาและเพิ่มวอลุ่มได้ถึงขีดสุด เอ็กซ์ แอล แอมพลิไฟอิ้ง เซรั่ม 50 มล. ราคา 400 บาท…

Read More